หนุ่มใหญ่ไม่ทุบรถโชว์แล้ว ขอโทษที่ทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง รับไม่เข้าใจระบบเอง

หนุ่มใหญ่ไม่ทุบรถโชว์แล้ว ขอโทษที่ทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง รับไม่เข้าใจระบบเอง

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความ คืบหน้ากรณี มีลูกค้า ของบริษัทโตโยต้าเจริญศรี จำกัด คือ นายจำเนียร แก้วพุด อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ออกมาเรียกร้องให้ทางบริษัทโตโยต้าเจริญศรี มีการตรวจสอบระบบ ของรถยนต์กระบะ ป้ายแดง โตโยต้า รุ่นใหม่ เรคโค้ หลังซื้อจากบริษัท เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา จากบริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด จ.นครพนม แต่ภายหลังนำไปใช้งาน มีความรู้สึกว่า มีเสียงดังผิดปกติในห้องโดยสาร และมีลักษณะทำให้คนที่นั่งภายในห้องโดยสารหูอื้อ จนกระทั่งเคยนำรถยนต์ มาเข้าตรวจสอบที่ศูนย์บริการ หลายครั้ง ซึ่งทางฝ่ายช่างที่ดูแล ตรวจสอบ ยืนยันว่า ระบบไม่มีปัญหา ทำให้ลูกค้าติดใจ และมีการมาเจรจาต่อรอง ของเปลี่ยนคันใหม่ รวมถึงมีข่าวแพร่ออกไปว่าจะมีการ ทุบรถประท้วง แต่ภายหลังได้มีการนำช่างผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบของโตโยต้า ประเทศไทย มาตรวจสอบ และชี้แจง กับลูกค้า จนเป็นที่พอใจ เนื่องจากมีการตรวจสอบ ระบบ พบว่า ไม่มีส่วนไหนขัดข้อง และเป็นรถยนต์ที่ได้มาตรฐานในการผลิต แต่มีปัญหาจากการใช้งานของลูกค้า ที่ยังไม่เข้าใจในระบบเทคโนโลยีใหม่ จึงมีการชี้แจง ทำความเข้าใจจนได้ข้อสรุป

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ ทางด้าน นายธนพัต ทีฆธนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ออกมาชี้แจง ทำความเข้าใจ ร่วมกับ ลูกค้า เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้กับลูกค้าที่เข้ารับบริการ ว่า กรณีดังกล่าว ยืนยัน รถยนต์กระบะโตโยต้า เรคโค้ ไม่ได้มีปัญหาขัดข้อง ไม่ว่าจะระบบเครื่องยนต์ โครงสร้าง รวมถึงระบบคอมพิวเตอร์ในตัวรถยนต์ ซึ่งหลังลูกค้ามีปัญหา ได้นำเข้ามาตรวจสอบ ทางบริษัท โตโยต้าเจริญศรี ได้มีการ ตรวจสอบดูแลตามขั้นตอน ซึ่งก่อนนี้ ลูกค้าติดใจ เกี่ยวกับระบบเสียงภายในตัวห้องโดยสาร ที่อ้างว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดความรำคาญ แต่หลังตรวจสอบจนได้ข้อสรุปว่า ลูกค้าไม่มีความเข้าใจในระบบการทำงานของเกียร์ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ เนื่องจากส่วนหนึ่ง มาจากพฤติกรรมการขับของลูกค้า บางรายได้ เคยชินกับการขับรถยนต์ระบบเก่า ทำให้รู้สึกว่ามีเสียงดังรบกวน ทั้งนี้ หลังมีการพาทดสอบ แนะนำระบบ ทำให้เป็นที่พอใจ และได้มีการตรวจสอบ ส่งมอบรถยนต์คืนให้ลูกค้า เป็นที่เรียบร้อย

นายธนพัต ทีฆธนานนท์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับการดูแลบริการลูกค้า ของบริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด เรามีมาตรฐานการบริการ เป็นที่ยอมรับ และมียอดจำหน่ายสูงอันดับต้น ของภาคอีสาน ที่สำคัญในการบริการ บางครั้งลูกค้าบางคน อาจมีปัญหาเรื่องขั้นตอน แต่หากรถยนต์ที่มีปัญหาในเรื่องระบบ จะต้องมีการตรวจสอบ ทดสอบระบบ ตามขั้นตอน ยิ่งทุกวันนี้ มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา ทำให้ลุกค้าบางคน ยังไม่เข้าใจการใช้งาน จึงเกิดความกังวล อย่างไรก็ตามทางบริษัท ยินดี ให้คำปรึกษา แนะนำทุกกรณี เพราะเรามีบริการหลังการขาย ที่มาตรฐาน หากลูกค้าท่านใด สงสัย หรือติดใจในการบริการ รวมถึงระบบการทำงานทุกรุ่น เรายินดี บริการแนะนำเต็มที่ ส่วนการตรวจสอบรถยนต์ที่มีอาการ ส่วนหนึ่งยอมรับว่า อาจจะล่าช้าบ้าง เพราะต้องมีขั้นตอน ซึ่งเราได้มีรถใช้งานชั่วคราว ดูแลลูกค้าอยู่แล้ว ไม่ให้ได้รับผลกระทบ

ส่วนเรื่องมาตรฐานยืนยัน ว่า ทุกขั้นตอนก่อนนำรถยนต์ทุกรุ่นมา จำหน่าย เรามีการตรวจสอบ ดูแล ขอให้มั่นใจในคุณภาพทุกรุ่น หรือหากคันไหน ที่มีปัญหาหรือขัดข้องจากระบบ ทุกด้าน เรายืนยันว่า ทางบริษัทไม่เคยมีปัดความรับผิดชอบ และพร้อมที่จะดูแล เปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ให้ท่าน หากเกิดจากความบกพร่องของบริษัท โดยต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้ใจให้ บริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด ดูแล บริการทุกด้าน ส่วนปัญหาครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำมาพัฒนาการบริการ ให้ดียิ่งขึ้น ให้ลูกค้าได้เข้าใจในระบบการทำงานของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ก่อนนำไปใช้

นายจำเนียร แก้วพุด อายุ 50 ปี เจ้าของรถยนต์ กระบะโตโยต้า เรคโค้ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทาง บริษัท โตโยต้า เจริญศรี จำกัด รวมถึงพนักงานทุกท่าน ที่ให้การดูแลแนะนำ ซึ่งก่อนนี้ยอมรับ ว่าไม่พอใจ เพราะเข้าใจว่ารถยนต์ตัวเองมีปัญหา จนเกิดการเรียกร้อง จนมีข่าวดังแพร่สะพัดออกไป ถึงขั้นจะทุบรถประท้วง แต่ข้อเท็จจริง ส่วนหนึ่งยอมรับว่า เป็นความไม่เข้าใจในระบบการใช้งาน และเคยมีพฤติกรรมการขับ รถยนต์แบบเก่าๆ ที่เป็นต้นเหตุจากการกระชากลากเกียร์ โดยอาจไม่ได้ศึกษาเข้าใจก่อนมีการใช้รถ เพราะทุกวันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา อย่างไรก็ตามฝากขอโทษบริษัท โตโยต้า รวมถึงผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งทางบริษัท ได้ตรวจสอบ แนะนำ ดูแล ส่งมอบรถคืนเป็นที่พอใจทั้ง 2 ฝ่าย ยืนยันที่จะใช้รถยนต์โตโยต้าต่อไป เพราะที่ผ่านมา มีความมั่นใจมาตลอด ไม่เคยใช้ยี่ห้ออื่นถึงปัจจุบัน

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ปิยพงศ์ ทีมข่าวสยามนิวสื จ.นครพนม

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ