หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ใครที่ชอบฉี่ขณะอาบน้ำบ่อยๆ เพราะมันจะส่งผลต่อร่างกายเกินคาด

หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ใครที่ชอบฉี่ขณะอาบน้ำบ่อยๆ เพราะมันจะส่งผลต่อร่างกายเกินคาด

เอ้า! ท่านผู้อ่านที่เคารพ! ใครที่ฉี่ตอนอาบน้ำบ้าง? ยกมือขึ้น วันนี้ทีมข่าวสยามนิวส์มีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวมาให้ได้อ่านกันอีกแล้ว เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคย“ปัสสาวะ”ตอนอาบน้ำอย่างแน่นอน มาดูกันว่าเรื่องที่ดีๆคืออะไร

1. การปัสสาวะในห้องน้ำ

คงมีคนไม่น้อยที่ยืนปัสสาวะไปด้วยขณะอาบน้ำ เพราะขี้เกียจที่จะเดินไปนั่งโถส้วมเพื่อปัสสาวะอีกรอบ ก็เลยยืน ปัสสาวะตอนอาบน้ำซะเลย ความจริงแล้วการปัสสาวะแบบนี้ไม่มีโทษอะไรแถมยังไม่ต้องรู้สึกอายใคร การกระทำแบบนี้ยังมีคนจำนวนมากให้การส่งเสริม และยังมีคนนำไปทำวิจัยและสำรวจใน 1 วันจะต้องใช้น้ำประมาณ 15 ลิตรเพื่อชะล้างทุกครั้งหลังปัสสาวะ

หากนับเป็นคนคงไม่เห็นตัวเลขที่มหาศาลแต่เมื่อคูณด้วยจำนวนคนในที่ ทำงานหรือคนทั่วประเทศแล้วจะเห็นได้ว่าเราใช้น้ำไปมากแค่ไหน ทำให้มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าทำไมไม่ปัสสาวะในขณะอาบน้ำไปเลย จะได้ไม่เปลืองทรัพยากรธรรมชาติ เราสามารถช่วยกันประหยัดคนละไม้คนละมือ เริ่มต้นจากสิ่งเล็กน้อย ยังช่วยประหยัดกระดาษทิชชูอีกด้วยและลดการตัดต้นไม้ได้อีกด้วย

ภาพประกอจาก internet

2. ช่วยทำลายเชื้อที่บาดแผล

3. ช่วยดูแลผิวพรรณ การปล่อยให้ปัสสาวะสัมผัสกับผิวจึงมีส่วนช่วยในการปรับค่า pH ของผิว เหมาะสำหรับ คนผิวแห้งแพ้ง่ายมากที่สุด การรักษาด้วยปัสสาวะเป็นการรักษาแบบโบราณของประเทศจีน ถึงแม้ว่าจะยังไม่เป็นที่ยอมรับของแพทย์ปัจจุบัน

แต่จากการดื่มปัสสาวะหรือใช้รักษาผิวพรรณและผม  ถูกนำมาใช้เป็นตั้งแต่สมัยโบราณ ในปัสสาวะมีส่วนประกอบมากมายที่สามารถนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเป็นยารักษา และอื่นๆปัสสาวะใหม่ครั้งแรกของวันในตอนเช้า เลือกใช้ปัสสาวะช่วงกลางคือหลังจากปัสสาวะออกมาสัก 5 วินาที

4. ลดอาการคันจากเชื้อรา ปัสสาวะยังช่วยในการรักษา “อาการน้ำกัดเท้า” หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ฮ่องกงฟุต” หลักๆคือช่วยลดอาการคันของเท้า แต่อย่างไรก็ตามก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษา

ทั้งนี้ หลายคนคงไม่เคยรู้มาก่อนว่าการปัสสาวะในขณะอาบน้ำมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าอย่างไรทุกอย่างก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง!

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ