สุดซึ้ง แฟนบอล เลสเตอร์ นับหมื่นร่วมเดิน 5,000 - 1 รำลึกแด่ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา (คลิป)

สุดซึ้ง แฟนบอล เลสเตอร์ นับหมื่นร่วมเดิน 5,000 - 1 รำลึกแด่ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พรรณแพร รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด แฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ กว่าหลายพันคน ร่วมกันรำลึกถึงประธานสโมสร วิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ล่วงลับ ด้วยการเดินจาก จูบิลี่ สแควร์ ไปยัง คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ก่อนเกม พรีเมียร์ลีก ระหว่าง "เดอะ ฟ็อกซ์" กับ เบิร์นลี่ย์ จะเริ่มขึ้น เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561

การรวมตัวเพื่อเดินในครั้งนี้ ถูกเรียกชื่อว่า "The 5,000 -1" ซึ่งเป็นอัตราต่อรองสำหรับการที่ เลสเตอร์ จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาล 2015-16 ก่อนที่ทีมจะสร้างประวัติศาสตร์ได้แชมป์มาครองจริง ๆ

Supporters are arriving at King Power Stadium in their numbers. twitter.com/TVowzmbv Leicester City (@LCFC) 2018

สำหรับงานเดินครั้งนี้ เป็นความคิดริเริ่มของแฟนบอลสองสาวพี่น้อง เมแกน เอลเลียต วัย 14 ปี และน้องสาว เคซี่ย์ วัย 11 ปี โดยตอนแรกหนูน้อยทั้งสองคน ตั้งใจจะเชิญชวนแฟน เลสเตอร์ ให้ได้จำนวน 5,000 คนมาร่วมกันเดินเพื่อเป็นเกียรติแด่ คุณวิชัย ทว่าถึงเวลาจริง แฟนบอลต่างพากันมาร่วมงานอย่างล้นหลามเกินกว่าจำนวน 5,000 คนตามที่คาดไว้ในตอนแรก ซึ่งสาว เมแกน กล่าวว่า "หนูก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นงานใหญ่ขนาดนี้ เราสองคนเคยเจอ คุณวิชัย ที่ มาดริด (ตอนเดินทางไปเชียร์เกม แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ แอต.มาดริด) ท่านเป็นคนน่ารัก ใจดี และอบอุ่นมาก"

ผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่

ด้วยรักและอาลัยเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

THE BOOS

รายงานจากเว็บไซต์ bbc.com ระบุว่า นอกจากแฟนบอลของ เลสเตอร์ แล้วในการเดินครั้งนี้ยังมีทั้งแฟนบอลของ เบิร์นลี่ย์ มาร่วมเดินในงานนี้ด้วย

คลิป

คลิปจาก SiamSport / ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ข้อมูลจาก-ภาพ bbc.com / AFP / INTERNET

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ