ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ขอลุยเอง ประชุมเข้มทุกฝ่าย ปมรุ่นพี่รุมแกล้งเด็ก ป.4

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ขอลุยเอง ประชุมเข้มทุกฝ่าย ปมรุ่นพี่รุมแกล้งเด็ก ป.4

วันที่ 10 ต.ค.61 หลังจากมีการเผยแพร่คลิปแรก  ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดพะเยา  ที่ได้มีการนำคลิปเด็กหญิงคนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นหลานของตนเอง  โดยคลิปดังกล่าว ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่ในโรงเรียนเดียวกัน ทั้งชายและหญิงช่วยกันเหมือนลักษณะเปียผมให้เด็กหญิง แต่มีการใช้แรงกระชากค่อนข้างแรง จนหัวน้อง และตัวน้องเซไปมา  และมีการพูดเหมือนลักษณะหยอกล้อ จนในที่สุดน้องคนที่ถูกกระชากผมก็ร้องไห้ อย่างน่าสงสาร ก่อนที่รุ่นพี่จะนำลิปสติก หรือดินสอมา ทาหรือเขียน  ลงบนหน้าของน้องคนดังกล่าว และเมื่อน้องร้องไห้ก็เอาผ้าอุดปากไว้ โดยมีผู้ชายหรือรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายเป็นคนถ่ายคลิปนี้  และต่อมาได้มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว  ลงโลกออนไลน์ไปแล้วนั้น

ต่อมาพบว่ามีการนำคลิปที่  2 ลงเผยแพร่อีก ซึ่งคลิปนี้เป็นนักเรียนรุ่นพี่กลุ่มเดิมประมาณ 3 - 4 คน ใช้เท้าถีบไปที่ต้นคอของเด็กหญิงที่นั่งอยู่ จนน้องล้มหน้าคะมำก่อนที่น้องคนดังกล่าวจะร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวจากการกระทำของนักเรียนรุ่นพี่    ต่อมาได้มีรุ่นพี่อีกคน ใช้เท้าถูไปที่ใบหน้าของน้องอีกครั้ง   และเมื่อคลิปสุดสะเทือนใจนี้เผยแพร่ออกไป  ผู้คนต่างวิพากวิจารถึงการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง 

ล่าสุดแฟนเพจ Drama-addict รายงานว่า เรื่องน้อง ป.2 ที่ถูก bully ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังประชุมกับท่านผู้ว่า ตั้งแต่ครอบครัวเด็กที่ถูกกระทำ ครอบครัวเด็กฝ่ายกระทำ ครู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสิทธิเด็ก โดยงานนี้ผู้ว่าณรงคศักดิ์ (ที่อยู่เชียงฮายตอนถ้ำหลวงงั้ยยยย) เป็นคนจัดการเอง หายห่วงได้เลยทุกท่าน เด๋วรออัพเดทผลการประชุมกัน อ้อ เพิ่มเติมข้อมูล ตอนนี้เฟซของเด็กพวกนั้นที่บางเพจแห่แชร์ประจาน และสื่อเอาไปลงกัน เป็นเฟซปลอมหมดเลยนาจา เพราะเฟซจริงปิดไปก่อนหน้านี้วันสองวันละ

โพสต์ดังกล่าว

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เสกสรร มหายศ ได้โพสต์ถึงผู้ว่าฯ โดยระบุข้อความว่า ถึงมือท่านผู้ว่าฯผมเชื่อมั่นในหลักการทำงานของท่านอย่างตรงไปตรงมา หวังว่าคงได้รับความยุติธรรมจากท่าน

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลจาก เสกสรร มหายศ / Drama-addict

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ