พ่อแม่สุดเจ็บปวด เผยอาการล่าสุดลูก ลั่น! ไม่เคยคิดยอมความ หลังโรงเรียนพยายามให้ 4,000 บาท

พ่อแม่สุดเจ็บปวด เผยอาการล่าสุดลูก ลั่น! ไม่เคยคิดยอมความ หลังโรงเรียนพยายามให้ 4,000 บาท

จากกรณี คลิปเด็กหญิง ป.4 ออทิสติก ถูกรุ่นพี่ ม.2 สางผม ก่อนรุมกระชากหัว เจ็บจนร้อง ซ้ำโดนอุดปาก สั่งให้เงียบ โดยมีรุ่นพี่ชายอีกคนเป็นคนถ่ายคลิปไว้ได้ ก่อนที่ ผอ.โรงเรียน เจรจาให้เด็กรุ่นพี่ชดใช้ครอบครัวเหยื่อคนละ 500 บาท พร้อมทำทัณฑ์บนเพื่อจบปัญหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.สุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา สัมภาษณ์ นายวิษณุ (สงวนนามสกุล) และนางธิวา (สงวนนามสกุล) บิดาและมารดา ของน้องเอ (นามสมมติ) เด็กหญิง ป.4 ที่ถูกรุ่นพี่ ม.2 กระชากผม และใช้เท้ากระทืบ จนเป็นข่าวในโซเชียลดังกล่าว

โดยนางธิวา และนายวิษณุ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันศุกร์ 5 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม สังเกตเห็นลูกสาวมีอาการซึม บ่นปวดหัว และเจ็บหน้าอก แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเดี๋ยวคงหาย จากนั้นวันที่ 9 ตุลาคม ช่วงกลางคืนเห็นคลิปลูกถูกกระชากผม กระถูกรุ่นพี่ใช้เท้าถีบ รู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงส่งคลิปให้หลานชายดู และหลานชายได้นำลงในโซเชียล

นางธิวา กล่าวต่อไปว่า หลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ พยายามติดต่อขอเคลียร์ โดยจะมอบเงินให้ 4,000 บาท ซึ่งได้มาจากเด็กที่ก่อเหตุทำร้ายลูกสาวคนละ 500 บาท และให้เซ็นยอมรับเพื่อให้เรื่องจบ แต่คนในครอบครัวและญาติๆ ไม่มีใครยอม และขอยืนยันว่าไม่เคยคิดยอมความมาตั้งแต่เห็นคลิปที่ 2 ที่ลูกสาวถูกทำร้ายด้วยการกระทืบ และใช้เท้าถีบหน้า และจะพาน้องไปตรวจร่างกายที่ รพ.ดอกคำใต้ ก่อนที่จะนำผลการตรวจร่างกายไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชนคนอื่นๆ ต่อไป

สำหรับอาการเด็กหญิง ป.4 เท่าที่สังเกตเห็น มีอาการเซื่องซึม ใบหน้าอิดโรย ซึ่งแม่ระบุว่า น้องยังมีอาการหวาดผวาเป็นบางครั้ง เจ็บหน้าอก และปวดศีรษะเป็นบางครั้ง ซึ่งจะได้พาไปพบแพทย์ในช่วงสายของวันนี้ต่อไป

ขณะที่ จังหวัดพะเยาได้ทำหนังสือด่วนเรียกประชุมศึกษาธิการจังหวัด ผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดพะเยา ในวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ห้องศรีโคมคำ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในภาพรวมและการแก้ไขปัญหากรณีนี้ โดยเฉพาะหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

ขณะที่ นายประถม เชื้อหมอ ผอ.สพป.พะเยา เขต 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน และผู้เกี่ยวข้องร่วมกันเจรจา เพื่อตกลงกันระหว่างผู้ปกครอง

จากการเจรจาเบื้องต้น ได้นำเด็กทั้งหมดไปที่ รพ.พะเยา เพื่อตรวจสุขภาพจิต และจะทำการเข้าเจรจาตกลงหาทางออก ที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา

ด้านนายประถม กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของเด็กที่ถูกกระทำ และเด็กที่กระทำ และให้ทางผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ พมจ.เขตพื้นที่การศึกษา ไปตรวจสุขภาพเด็กก่อน และตรวจสุขภาพจิตเพื่อเยียวยาในยะระยาว

จากนั้นช่วงบ่ายจะนำเด็กทั้ง 2 ฝ่าย เข้าเจรจาเรื่องคดีความและข้อตกลงในเรื่องของความเสียหาย ที่ สภ.ดอกคำใต้ ส่วนเรื่องในการดูแลรักษาระยะยาว ก็จะมีมาตรการดำเนินการอย่างเข้มข้น ส่วนเรื่องมาตรการป้องกันของโรงเรียน จะมีการทำความเข้าใจการอบรมเรื่องของคุณธรรมจริยธรรม.

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ