เวทีลุกเป็นไฟ ศรีสะเกษ ไล่ถลุง ดิอาซ โชว์โหดเดินหน้าออกหมัดไม่ยั้ง ซิวชัยเอกฉันท์ ป้องแชมป์โลก สำเร็จ

เวทีลุกเป็นไฟ ศรีสะเกษ ไล่ถลุง ดิอาซ โชว์โหดเดินหน้าออกหมัดไม่ยั้ง ซิวชัยเอกฉันท์ ป้องแชมป์โลก สำเร็จ

การป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของ "เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย พบกับผู้ท้าชิง อิราน ดิอาซ จากเม็กซิโก ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ต.ค.

ภาพจาก khaosod

สี่ยกแรก เป็นแชมป์โลกชาวไทยเดินหน้าออกหมัดได้เข้าเป้าชัดเจนกว่า โดยเฉพาะหมัดฮุกซ้ายสลับใบหน้าและลำตัว จนผู้ท้าชิงแดนจังโก้ออกอาการเป็นระยะ

ภาพจาก khaosod

ยกที่ห้าและหก ดิอาซเปลี่ยนแผนเป็นฝ่ายมาเดินเข้าหาบ้าง ก่อนต่อยโดนเจ้าแหลมได้มากขึ้น แต่ภาพรวมก็ยังเป็นแชมป์โลกชาวไทยที่ทำได้ดีกว่า

ยกที่เจ็ดและแปด ศรีสะเกษกลับมาเป็นฝ่ายคุมเกมเต็มตัวอีกครั้ง ด้วยการเดินบดต่อยสลับใบหน้าและลำตัว ดิอาซทำได้เพียงฉากหนีไปรอบๆเวที

ภาพจาก khaosod

ยกที่เก้าและสิบ รูปเกมการชกยังไม่ต่างจากเดิม เป็นเจ้าแหลมที่เดินหน้าเข้าหา ก่อนสร้างแผลแตกใต้ตาขวา และเหนือคิ้วซ้ายผู้ท้าชิงได้สำเร็จ

ภาพจาก khaosod

ยกที่สิบเอ็ดและสิบสอง ดิอาซยังสวมหัวใจสิงห์ยืนรับหมัดศรีสะเกษ ก่อนตอบโต้ได้เป็นระยะแต่ก็ไม่เข้าเป้า เนื่องจากแชมป์โลกชาวไทยหลบหลีกได้หมด

ครบสิบสองยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านเทคะแนนให้ ศรีสะเกษ ชนะคะแนนเหนือ ดิอาซ อย่างเป็นเอกฉันท์ 119-109, 120-108, 119-109 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 3

ขอขอบคุณ  khaosod/ONE Championship

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ