คิดถึงคนบนฟ้า ครั้งเมื่อ ในหลวง แอบได้ยิน พนักงานวิทยุ บ่นหิวกลางดึก

คิดถึงคนบนฟ้า ครั้งเมื่อ ในหลวง แอบได้ยิน พนักงานวิทยุ บ่นหิวกลางดึก

ท่านเล่าว่า การที่ได้ทรงพระกรุณารับฟัง และติดต่อทางวิทยุตำรวจเป็นประจำ จึงทรงทราบความลำบาก ความเดือดร้อนของข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย ตำรวจประจำตู้ยามบางคนคับแค้นใจ เกี่ยวกับปัญหาครอบครัว

ปัญหาการครองชีพ เมื่อดื่มแล้วครองสติไม่ได้ ไม่รู้จะระบายความในใจกับใคร จึงได้พล่ามบรรยายมาทางวิทยุ บางคนหลับยามไม่พอกดคีย์ ไมโครโฟนค้าง ทำให้มีเสียงกรนออกอากาศมาด้วย บางคนตะโกนร้องเพลงลูกทุ่ง ออกอากาศมา เพื่อเป็นการแก้เหงาก็มี

แต่ที่จัดได้ว่าโชคดี คือ ศูนย์ควบคุมเครือข่ายตำรวจแห่งชาติ "ปทุมวัน" กล่าวคือ ในยามดึกวันหนึ่ง พนักงานวิทยุคนหนึ่งได้ระบายความเดือดร้อน เนื่องจากหิวโหยไม่สามารถ หาอาหารรับประทานได้เพราะต้องเข้าเวร

เมื่อในหลวงทรงรับฟัง ก็ทรงสงสาร จึงได้รับสั่งผ่านทางวิทยุกับผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานนั้นโดยตรงว่า "โปรดเกล้าฯ พระราชทานตู้เย็นเพื่อเก็บอาหารสำรอง สำหรับเวรยามดึกให้ 1 ตู้"

นับว่าพระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก พระองค์ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกร และทอดพระเนตรเห็นถึงปัญหาเล็กๆ และใส่พระทัยในความเป็นอยู่ของราษฎรทั่วทั้งแผ่นดิน นับว่าคนไทยโชคดีที่มีพ่อหลวง ผู้เป็รที่รักยิ่งของคนไทยทั้งแผ่นดิน

ในหลวงทรงงานหนัก เพื่อพสกนิกรชาวไทย

ได้กินดีอยู่ดี

ขอบคุณ www.welovethaiking.com

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ