ชาวบ้านสุดตื้นตัน “บิ๊กป้อม” ช่วยชาวบ้านลืมตาอ้าปาก นำโฉนด ทรัพย์สินคืนให้ประชาชนกว่า 4,000 ล้านบาท (คลิป)

ชาวบ้านสุดตื้นตัน “บิ๊กป้อม” ช่วยชาวบ้านลืมตาอ้าปาก นำโฉนด ทรัพย์สินคืนให้ประชาชนกว่า 4,000 ล้านบาท (คลิป)

“ท่าทีและน้ำเสียงน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะขอเป็นผบ.ทบ.เลย” ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ข้อความที่ถูกมองว่าเป็นการตอบโต้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

วันนี้ (20 ก.ย.61) ก่อนเดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินให้แก่ประชาชนและมอบนโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้สินนอกระบบที่ จ. กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร โบกมือทักทายสื่อมวลชลด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยไม่ให้สัมภาษณ์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว


ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ยังคงเดินหน้าทำงานตามนโยบาย “ปฏิบัติการคืนความสุขให้ประชาชน ลดความเลื่อมล้ำของสังคม” ซึ่งในวันนี้ พล.อ.ประวิตร พร้อมด้วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะ เดินทางไปยัง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมอบคืนโฉนดที่ดินให้แก่ประชาชนจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมอบนโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้สินนอกระบบ

การคืนทรัพย์ดังกล่าวเป็นปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังทั่วประเทศพร้อมกัน เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ จากนายทุนโหดปล่อยกู้นอกระบบ ครั้งที่ 3 โดยพื้นที่ 8 จังหวัดภาคอีสาน ในความรับผิดชอบของ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้บังคับใช้กฎหมายกับเจ้าหนี้นอกระบบในพื้นที่ สามารถไกล่เกลี่ยสำเร็จ 1,333 ราย นำทรัพย์สินคืนให้ประชาชน มูลค่า 3,249 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 1,407 ฉบับ จำนวนที่ดินกว่า 5,100 ไร่

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำโดยสรุปในภาพรวมว่า รัฐบาลกำลังพยายามเข้าไปสร้างโอกาสและความเท่าเทียมกันในสังคม ด้วยการเข้าไปช่วยดูแลแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของประชาชน โดยจะไม่ปล่อยให้ผู้มีรายได้น้อยถูกโดดเดี่ยวลำพังอีกต่อไป ทั้งนี้จะพยายามคืนความเป็นธรรมและสนับสนุนในทุกคนสามารถลุกยืนและเข้มแข็งไปด้วยกันให้ได้ในที่สุด

พล.ท.คงชีพ   ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า จากมาตรการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งสามารถเจรจานำไปสู่การไกล่เกลี่ยทำข้อตกลงร่วมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกว่า 4,200 ราย อยู่ระหว่างเจรจา 1,200 ราย สามารถคืนทรัพย์สิน

รวมทั้งบ้านและที่ดินให้ประชาชนได้เกือบ 4,300 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน กว่า 3,200 ฉบับ และสามารถดำเนินการจับกุมผู้ปล่อยเงินกู้เกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดได้ทั้งสิ้น 481 ราย ยึดของกลางได้มูลค่ากว่า 370 ล้านบาท

ทั้งนี้ รัฐบาลกำลังนำกลไกรัฐเข้าไปเสริมความเข้มแข็งชุมชน เพื่อการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่ยั่งยืนร่วมกันต่อไป

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ