อัพเดทกฎใหม่ 8 สิ่งที่ห้ามโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก ดูไว้ซะถ้าไม่อยากโดนแบน ปลิวโดยไม่รู้ตัว

อัพเดทกฎใหม่ 8 สิ่งที่ห้ามโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก ดูไว้ซะถ้าไม่อยากโดนแบน ปลิวโดยไม่รู้ตัว

เชื่อได้ว่ากระแสโลกออนไลน์คงจะหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่น ที่มีชื่อว่า Facebook เป็นอย่างแน่ เป็นแอพพลิเคชั่นที่คนทั้งโลกใช้กันอยู่ ในการสื่อสาร แต่ต่องาน การทำธุรกิจ การหาข้อมูลออนไลน์ ในเพจต่างๆ ที่เป็นแอพที่นิยมกันมากในสังคมสมัยนี้ บางคนถึงขั้นขาดไม่ได้เลยจริงๆ มองทุกวัน ปัดไปปัดมา และมีอีกอย่างที่สำคัญ คือ รหัสการเข้าถึง Facebook หรือ Check In นั้นเอง บางคนอาจขี้หลงขี้ลืม ลืมรหัสเข้า บางคนถึงขั้นต้องสมัครอีเมลใหม่ เพราะสร้างเฟซบุ๊กใหม่กันเลยทีเดียว แต่พอเข้ามาได้ก็ต้องรักษามันไว้ด้วยนะ อย่างการโพสต์เรื่องราวต่างๆลงบนหน้าฟีตของเรา ถ้าใช้คำที่ส่อไปในทางที่ไม่ดี เฟซบุ๊กของคุณ อาจจะถูกปลิวหายได้เลยนะ นี้สิต้องมานั่งสมัครกันใหม่ของแท้ วันนี้เราจึงนำวิธีป้องกันไม่ให้เฟซบุ๊กของคุณปลิวมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

Facebook คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ ผ่าน Internet หรือ เรียกได้ว่า เป็น Social Network ถูกก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เฟซบุ๊กอนุญาตให้ใครก็ได้เข้าสมัครลงทะเบียนกับเฟซบุ๊ก และผู้เป็นสามาชิกของเฟชบุ๊ก นั้นสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว สำหรับแนะนำตัวเอง ติดต่อสื่อกับเพื่อน ทั้งเเบบ ข้อความ ภาพ เสียง และ วีดีโอ โดยผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเป็นหรือไม่เป็นเพื่อนกับใครก็ได้ในเฟชบุ๊ก

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้เฟชบุ๊ก เพื่อร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้งานท่านอื่นได้เช่น การเขียนข้อความ เล่าเรื่อง ความรู้สึก แสดงความคิดเห็นเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ แชทพูดคุย เล่นเกมที่สามารถชวนผู้ใช้งานท่านอื่นมาเล่นกับเราได้ รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม (Applications) ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเข้ามาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ แอพลิเคชั่นยังแบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เช่น เพื่อความบันเทิง เกมปลูกผักยอดนิยม เป็นต้น หรือไม่ว่าจะเป็นเชิงธุรกิจ แอพลิเคชั่นของ Facebook ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

รู้ไว้ก่อนสาย สิ่งที่ห้ามโพสต์บนเฟซบุ๊ก ไม่งั้นจะถูกเตะปลิว

1. ภาพเด็กไม่สวมเสื้อผ้า

ห้ามโพสต์ภาพเด็กที่ไม่สวมเสื้อผ้าเด็ดขาด ถึงภาพมันจะไม่ดูชิดตา แต่ก็ห้ามโพสต์ไม่ว่าเป็นญาติหรือเป็นใครก็ตามแต่ เฟซคุณอาจปลิวโดยไม่รู้ตัว

2. ภาพผู้หญิงถอดด้านบน

ข้อนี้เรารู้กันดีอยู่แล้วเพราะเข้าข่ายส่อไปในทางที่ไม่ดี ยกเว้นเสียแต่ว่าจะโพสต์ได้ใน กรณีที่มีการผ่าตัดหรือให้นมบุตร

ยังไม่หมดนะจ๊ะ

3. ภาพบั้นท้าย

นี่ก็ห้ามเช่นกันทั้งภาพและคลิป แม้ว่าจะเบลอหน้าแล้วแต่หากใครฝ่าฝืนก็เตรียมตัวแอคเคาท์ปลิวได้เลย เพราะว่าคุณจะโดนแบน

4. ห้ามสารภาพผิดว่าเป็นอาชญากรรม

ห้ามออกมาสารภาพบาปผ่านเฟซบุ๊ก เพราะมาร์คไม่สนับสนุน และคิดว่าที่นี่คือชุมชนเฟซบุ๊กไม่ใช่โบสถ์

5. ใส่ร้ายเหยื่อความรุนแรง

ห้ามโพสต์ภาพหรือคลิปเหยื่อที่ถูกทำร้าย หรือการโพสต์ใส่ร้ายคนอื่น เช่น โพสต์หาว่าผู้หญิงคน หนึ่งไปแย่งสามีของผู้หญิงอีกคนมา นี่ถือเป็นการใส่ร้าย

6. ปลุกระดมความรุนแรง 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเมือง ห้ามเด็ดขาด

7. ระบุตัวตนของคนอื่น

หรือพูดภาษาบ้านๆว่า "แฉ" นั่นเอง คุณไม่มีสิทธิ์เผยชื่อนามสกุล บัตรประชาชน หรือที่อยู่ของคนอื่นๆ แม้ว่าเขาจะทำผิดจริงก็ตาม

8. ห้ามซื้อ-ขายสิ่งเสพติด

ข้อนี้รุนแรงมาก นอกจากผิดกฎ Facebook แล้ว ยังผิดกฎหมายร้ายแรงอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสาระดีๆที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะคะ

ขอบคุณ siamtodaynews

เรียบเรียงโดย ทีมงานสยามนิวส์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ