เผยวิธีกู้รหัสเฟซบุ๊ก ขี้หลงขี้ลืม ไม่ต้องสมัครใหม่ บอกเลยง่ายแค่นิดเดียว

เผยวิธีกู้รหัสเฟซบุ๊ก ขี้หลงขี้ลืม ไม่ต้องสมัครใหม่ บอกเลยง่ายแค่นิดเดียว

เชื่อได้ว่ากระแสโลกออนไลน์คงจะหนีไม่พ้นแอพ ที่มีชื่อว่า Facebook เป็นอย่างแน่ เป็นแอพพลิเคชั่นที่คนทั้งโลกใช้กันอยู่ ในการสื่อสาร แต่ต่องาน การทำธุรกิจ การหาข้อมูลออนไลน์ ในเพจต่างๆ ที่เป็นแอพที่นิยมกันมากในสังคมสมัยนี้ บางคนถึงขั้นขาดไม่ได้เลยจริงๆ มองทุกวัน ปัดไปปัดมา และมีอีกอย่างที่สำคัญ คือ รหัสการเข้า Facebook หรือ Check In นั้นเอง บางคนอาจขี้หลงขี้ลืม ลืมรหัสเข้า บางคนถึงขั้นต้องสมัครอีเมลใหม่ เพราะสร้างเฟซบุ๊กใหม่กันเลยทีเดียว ต่อไปนี้หมดปัญหานั้นไปได้เลย เราจะพามาเรียนรู้วิธีง่ายๆในการกู้เฟซ อันเป็นส่วนตัวของเรากลับคืนมา เราไปอ่านกันเลย

Facebook คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ ผ่าน Internet หรือ เรียกได้ว่า เป็น Social Network ถูกก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เฟซบุ๊กอนุญาตให้ใครก็ได้เข้าสมัครลงทะเบียนกับเฟซบุ๊ก และผู้เป็นสามาชิกของเฟชบุ๊ก นั้นสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว สำหรับแนะนำตัวเอง ติดต่อสื่อกับเพื่อน ทั้งเเบบ ข้อความ ภาพ เสียง และ วีดีโอ โดยผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเป็นหรือไม่เป็นเพื่อนกับใครก็ได้ในเฟชบุ๊ก

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้เฟชบุ๊ก เพื่อร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้งานท่านอื่นได้เช่น การเขียนข้อความ เล่าเรื่อง ความรู้สึก แสดงความคิดเห็นเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ แชทพูดคุย เล่นเกมที่สามารถชวนผู้ใช้งานท่านอื่นมาเล่นกับเราได้ รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม (Applications) ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเข้ามาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ แอพลิเคชั่นยังแบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เช่น เพื่อความบันเทิง เกมปลูกผักยอดนิยม เป็นต้น หรือไม่ว่าจะเป็นเชิงธุรกิจ แอพลิเคชั่นของ Facebook ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

เป็นยังไงหละเฟซบุ๊กมีความสำคัญ ถ้ารหัสหายขึ้นมาเครียดกันเป็นแถว แต่ตอนนี้ไม่ต้องมานั่งคิดกันให้ปวดหัวอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีวิธีกู้รหัสมาบอกไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำยังไงบ้าง

ขั้นตอนที่1 ให้ทำการเข้าไปที่เว็ปไซด์ Facebook ซึ่งเมื่อล็อคอินแล้วจะเห็นว่ามีช่องใส่สำหรับอีเมลรหัสผ่านแล้วใต่ข้อคำว่าเข้าสู่ระบบนั้น ก็จะมีคำว่า "กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ"

ขั้นตอนที่2 ให้ทำการคลิกลงไป และพอเข้าไปนั้นจะเจอที่เข้าสู่อีเมลที่เราใช้สมัครไว้ กับบัญชี Facebook ของเราเองซึ่งเราต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าเราจำเบอร์โทรศัพท์ได้ก็ใส่เบอร์เลยค่ะ ถ้าหากจำอีเมลได้ใส่อีเมล จากนั้นกดปุ่ม "ค้นหา"

ขั้นตอนที่3 เมื่อเราได้กดปุ่มค้นหาแล้ว ทาง Facebook จะทำการค้นหาบัญชีของคุณในกรณีที่ใส่เบอร์โทรศัพท์ ทาง Facebook ก็จะส่งรหัสผ่าน 6 หลักโดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้ส่งไปที่เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามความต้องการและสะดวกของเราเลยค่ะ หลังจากนั้นให้กด "ดำเนินการต่อ"

ขั้นตอนที่4 ถ้าหากเลือกส่งรหัสผ่านไปทางอีเมล หรือโทรศัพท์แล้วให้เราเอาเลขรหัส 6 ตัวที่ได้รับจากทาง Facebook และนำรหัสผ่าน 6ตัวนี้ไปใส่ในช่องที่เขียนว่ารหัสผ่านได้เลย และหลังจากนั้นให้กดคำว่า "ดำเนินการต่อ"

ขั้นตอนที่5 เมื่อเราได้รหัสผ่านใหม่แล้วให้เรากลับมากรอกรหัสผ่านใหม่ตรงนี้เลยค่ะ พอทำเสร็จแล้วก็เลือกที่ดำเนินการต่อ

ตามกันทันไหมคะ

ขั้นตอนที่6 หลังจากนั้นเราก็เข้าสู่หน้าที่เราสามารถเลือกได้ 2 ข้อ คือเราสมัครทำการเปลี่ยนรหัสแล้วก็สามารถเลือกได้ว่าเราจะยังคงให้อยู่ในระบบของโทรศัพท์มือถือต่อไปไหมในกรณีที่โทรศัพท์หาย ให้เลือกคำว่าออกจากระบบของอุปกรณ์อื่นจะดีกว่า

และนี่คือ 6 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการกู้รหัสผ่าน Facebook ที่เราเผลอลืมไป เปิดแล้วทำตามดูนะคะค่อยๆทำตามทีละขั้นตอนรับรองว่าทำได้แน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสาระดีๆที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันนะคะ

ขอบคุณ siamtodaynews

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ