แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวจะซื้อพัดลมราคาพิเศษ 1 แถม 1 พอจ่ายเงินเสร็จเท่านั้น รู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวจะซื้อพัดลมราคาพิเศษ 1 แถม 1 พอจ่ายเงินเสร็จเท่านั้น รู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 14 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายประจักษ์ ดิษฐ์เอม อายุ50ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เปิดมินิมาร์ท อยู่ที่ซอยพันธุวงศ์ หมู่6 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร บอกว่ามีมิจฉาชีพมาหลอกขายของแล้วเชิดเงินหนีไป ผู้เสียหายเป็นแม่ค้าขายอาหารที่มาเช่าพื้นที่ขายอยู่ที่หน้า"พลอยจ๋ามินิมาร์ท" ของตนเอง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ช่วงเวลาประมาณ9.00น. ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับผู้เสียหายคือคุณสารินี(กิ๊ป) มีโพธิ์ อายุ31ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชนเลขที่80 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร คุณกิ๊ปเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้ามินิมาร์ทของผู้ช่วยประจักษ์ เล่าว่า

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ช่วงเวลาประมาณ09.00น. มีผู้หญิงรูปร่างท้วมผมยาวแต่งตัวดี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขายาวสีขาว สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล ตามที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดที่มินิมาร์ทของผู้ช่วยประจักษ์  หญิงคนนี้พูดจาน่าเชื่อถือ ชวนพูดคุยต่างๆนาๆ เหมือนคนในพื้นที่ ทั้งตนเองและเพื่อนแม่ค้าร้านติดกันก็ไว้วางใจ มานั่งคุยกันนานเกือบสองชั่วโมง ทำทีมาติดต่อเตรียมจะสั่งอาหารร้านตนเองและร้านข้างๆบอกว่าจะสั่ง50กว่าชุด ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ แค๊ปหมู เพื่อเอาไปทำบุญบริษัท

ยังบอกอีกว่าเป็นพนักงานบริษัทผู้ผลิตพัดลมชื่อดัง(บ.ฮาตาริ)อยู่ในพื้นที่แสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. บอกกล่าวเรื่องส่วนตัวให้ฟัง ราวกับคนมีฐานะ บอกว่าซื้อบ้านเอื้ออาทรพันธุวงศ์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวของตน ซื้อเก็บไว้ว่าจะปล่อยเช่า เริ่มเข้าเรื่องด้วยการบอกว่า

"ตอนนี้ที่บริษัทกำลังขายพัดลมราคาพิเศษ ราคาพนักงาน ซึ่งถูกกว่าท้องตลาด ขนาด18นิ้ว ซื้อ1แถม1เพียงแค่799บาท ทั้งเปิดภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่างๆในโทรศัพท์มือถือให้ดูอีกถามคุณกิ๊ปว่าจะเอาพัดลมหรือเปล่า เนี่ยพี่แก้วร้านเสริมสวยร้านประจำของพี่ในเอื้ออาทรฯพี่ผมประจำเขาก็เอาเหมือนกันนะ บ่ายๆก็วิ่งเอามาให้แล้ว"

ภาพเหตุการณ์

พอได้ฟังที่พูดมาทั้งหมดก็ไม่เอะใจอะไรคิดว่าคนพื้นที่จริงๆถึงได้กล่าวถึงคนในพื้นที่ได้อย่างถูกต้อง ประกอบกับตนเองก็กำลังจะซื้อพัดลมอยู่พอดี บอกไปว่า งั้นเอาด้วยแต่พี่เอาของมาก่อนได้เลย มาเก็บเงินทีหลัง หญิงคนดังกล่าว ทำทีเดินไปกดเงินแล้วกลับมา พูดกับคุณกิ๊ปว่า ให้จ่ายเงินมาก่อนเพราะมีคนสั่งของหลายอย่างต้องเอาเงินสดไปซื้อ

ด้วยความเชื่อใจก็จ่ายไป800บาท โดยไม่ขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ กระบ่ายจนเย็นก็ไม่เห็นแม้แต่เงา มาถึงวันนี้ก็ยังไม่มา ตั้งแต่วันนั้นตนเองก็เข้าไปสอบถามคุณแก้วร้านเสริมสวยในบ้านเอื้ออาทรฯแล้ว ปรากฎว่า คุณแก้วไม่รู้จักผู้หญิงคนดังกล่าวเลย เพียงแค่ทำทีมาคุยมาทักทายเฉยๆ จึงรู้ตัวว่าตนเองโดนหลอกเข้าแล้ว เงิน800บาทสำหรับแม่ค้ากว่าจะขายของได้มันเหนื่อยแสนเหนื่อย ทำให้เสียความรู้สึกมากๆ และก็ยังโทษตัวเองที่เห็นแก่ของถูกไปนิด เพราะความเชื่อใจแท้ๆต้องสูญเงินไป จึงฝากไปยังพ้อค้าแม่ค้าให้ระวังภัยที่อาจแฝงมาในรูปแบบต่างๆได้เสมอ

เรียบเรียงโดย ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สมุทรสาคร

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ