ชาวกรุงฯ มีเฮ ไม่ต้องใช้ชีวิตบนรถ คืนคุณภาพชีวิตที่ดีกลับสู่ท้องถนน (คลิป)

ชาวกรุงฯ มีเฮ ไม่ต้องใช้ชีวิตบนรถ คืนคุณภาพชีวิตที่ดีกลับสู่ท้องถนน (คลิป)

เห็นผลเป็นรูปธรรมจริงภายใน 3 เดือน ตามที่รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหารถติดในเมืองหลวง เมื่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบนโยบายแก้ไขปัญหารถติดในที่ประชุมสภากลาโหม เน้นกองทัพเปิดพื้นที่ให้รถผ่านในชั่วโมงเร่งด่วน เพิ่มเส้นทางจราจรในช่วงที่รัฐบาลกำลังเร่งโครงการเพื่อสร้างการเชื่อมต่อการเดินทาง ทั้งทางเรือ ทางรถ และรถไฟฟ้า

ทางด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตํารวจนครบาล ได้รับนโยบายนี้เพื่อพิจารณาเปิดเส้นทางค่ายทหารให้ประชาชนขับผ่าน โดยเฉพาะเส้นทางตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีแผนอื่นเพื่อรับมือการจราจรที่เน้นถนัด เช่น ขยายเวลาห้ามเดินรถบรรทุกตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไป ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 05:00 10:00 น. และช่วงเย็น 15:00 21:00 น. ในเส้นทางตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า เช่น รามอินทรา ลาดพร้าว รามคำแหง

สำหรับใครที่จำเป็นต้องเดินทางไปทำงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ โปรดวางแผนการเดินทาง ติดตามข่าวสาร และศึกษาเส้นทางที่จะอนุญาตให้ขับผ่านจากคลิปที่จัดขึ้นโดยเพจ มุมน่ารักของลุงป้อม

ลุงป้อม ใจดี ไฟเขียว เปิดทางให้ประชาชนใช้ถนนขับผ่านค่ายทหาร ชั่วโมงเร่งด่วน ระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายในกรุงเทพมหานคร

โครงการที่ 1 สายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง จะมีพื้นที่ กรมแผนที่ทหารกองคลังแผนที่ส่วนที่ 3 ตั้งอยู่

โครงการที่ 2 สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี มี กองพันปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่1 แจ้งวัฒนะ และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์

โครงการที่ 3 สายสีส้มตะวันออก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี ไม่พบมีค่ายทหารเป็นจุดเชื่อม

โครงการที่ 4 สายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน มีกองทัพอากาศเป็นเส้นทางเชื่อมผ่าน

โครงการที่ 5 สายสีน้ำเงิน หัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระ ไม่พบมีค่ายทหาร

โครงการที่ 6 สายสีเขียวเข้ม (เหนือ) หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต มีกรมยุทธโยธาทหารบก กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รอ. กรมทหารขนส่ง รอ. กองบัญชาการกองทัพอากาศ และสายสีเขียวเข้ม (ใต้) แบริ่ง-สมุทรปราการ มีกองทัพเรือ เป็นจุดผ่านเชื่อม

คลิป

ขอบคุณ มุมน่ารักของ 'ลุงป้อม'

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ