ใหญ่คับฟ้าแค่ไหนก็ไม่รอด บิ๊กโจ๊กจัดหนัก บุกค้นบ้านพัก 10 จุด แก๊งอดีตผบก.เลย พบมีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้าน

ใหญ่คับฟ้าแค่ไหนก็ไม่รอด บิ๊กโจ๊กจัดหนัก บุกค้นบ้านพัก 10 จุด แก๊งอดีตผบก.เลย พบมีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้าน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. ฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำกำลังกว่า 30 นาย และหน่วยอรินทราช บก.สปพ.(191) บุกเข้าตรวจค้น บ้านพัก 5 จุด เครือข่าย พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน

โดยโกงเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเลย จำนวน 240 ล้านบาท และหลอกลวงประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานให้ร่วมลงทุนมูลค่ากว่าอีก 1 พันล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ดำเนินการเข้าตรวจค้นบ้านพักกว่า 10 จุด ในจังหวัดกาฬสินธุ์ หนองบัวลำภู และเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ในขบวนการดังกล่าว จากนั้นเข้าค้นห้อง 5/74 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุมนางภัทรฤทัย พร้อมสุข อายุ 50 ปี หนึ่งในขบวนการหลอกลวงดังกล่าว

โดยทำหน้าที่เป็นผู้โอนเงินกระจายให้กับสมาชิก 70 คน ซึ่งในขบวนการดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ศาลร่วมด้วย 20 คน จากนั้นเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 199/81 หมู่บ้านลัดดาวัลย์ วงแหวนรอบกลาง จ.เชียงใหม่ พบเอกสารจำนวนหนึ่ง และตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท

รองผบช.ทท. กล่าวอีกว่า ขบวนการหลอกให้ตำรวจและประชาชนร่วมลงทุนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งเมื่อมีเหยื่อนำเงินมาร่วมลงทุนแรกๆ ก็จะนำไปลงทุนจริงและได้เงินปันผลจริง จากนั้นเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากก็จะไม่นำเงินไปลงทุนและหลบนี้ไปเลย ทั้งนี้ ทางศปอส.ตร. และปปง.สามารถยึดทรัพย์สินจากขบวนการดังกล่าวได้กว่า 70 ล้านบาท ซึ่งจะขยายผลยึดทรัพย์และจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ