โลกตะลึง! เศรษฐีเก่าวัย 73 ปลีกตัวสู่เกาะร้าง นานกว่า20 ปี ฟังเหตุผลที่ทิ้งความสะดวกสะบายมา แทบไม่อยากเชื่อ คิดได้ไง

โลกตะลึง! เศรษฐีเก่าวัย 73 ปลีกตัวสู่เกาะร้าง นานกว่า20 ปี ฟังเหตุผลที่ทิ้งความสะดวกสะบายมา แทบไม่อยากเชื่อ คิดได้ไง


เป็นเรื่องราวที่แปลกและสร้างมุมมองชีวิตให้กับคนกรุงอีกหลายคน สำหรับการอาศัยอยู่บนเกาะร้างของอดีตมหาเศรษฐีพันล้าน จากเดิมที่มีทรัพย์สินเงินทอง เหลือแค่สุนัขและไม้เท้า

อดีตเศรษฐีชายวัย 73 ปีคนนี้ชื่อ David Glasheen เขาอาศัยบนเกาะร้างชื่อ Restoration ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของออสเตรเลียนานกว่า 20 ปีตั้งแต่พ.ค. ปี 1997 หลังจากเจอปัญหาทางการเงินที่ทำให้ชีวิตวุ่นวาย

ก่อนหน้านี้คุณลุงเป็นถึงมหาเศรษฐีพันล้าน อดีตเจ้าของเหมืองทอง นักลุงทุนอสังหาริมทรัพย์ ประวัติเกิดในครอบครัวมีฐานะจากไอร์แลนด์ เข้าศึกษาที่โรงเรียนประจำมีชื่อเสียง ก่อนจะเริ่มต้นเป็นนักธุรกิจหลังจบมหาลัย

ด้านความรัก ก่อนหน้ามาอาศัยเกาะมีภรรยา 1 คนทว่าต้องหย่าหลังประสบปัญหาทางการเงินปี 1987 กระทั่งมีแฟนคนที่ 2 และเลิกกันหลังเธอไม่เห็นด้วยกับการอาศัยที่เกาะ

ด้านคุณลุงปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่บนเกาะอย่างมีความสุข ถึงแม้จะมีสัตว์ป่าดุร้ายอย่าง แมงมุม จระเข้ แต่ที่นั้นไม่มีการก่อการร้าย

การใช้ชีวิตอินเตอร์เน็ต - พลังงานไฟฟ้า คุณลุงมีแผงโซล่าเซลล์ ที่ช่วยด้านนี้ไว้ บ่อยครั้งที่คุณลุงออกไปนอกเกาะเพื่อซื้อของมาใช้สอย อาทิ น้ำมันมะกอกและข้าวสาร

อย่างไรก็ตามคุณลุงเผยว่าเคยอยากทำบ้านพักตากอากาศที่นี้ แต่ไม่อยากทำร้ายธรรมชาติของเกาะนี้จึงล้มเลิกไป ส่วนเรื่องความรักเคยอยากหาคู่จากอินเตอร์เน็ต แต่การอยู่คนเดียวก็ทำให้คุณลุงมีความสุขเพียงพอแล้ว

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ