เปิดใจ บิ๊กป้อม อีกมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น  เสียสละ ทำเพื่อคนไทย เพื่อชาติ ลั่นที่ผ่านมาโดนด่าเยอะ ไม่ได้อะไรเลย (คลิป)

เปิดใจ บิ๊กป้อม อีกมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น เสียสละ ทำเพื่อคนไทย เพื่อชาติ ลั่นที่ผ่านมาโดนด่าเยอะ ไม่ได้อะไรเลย (คลิป)

เชื่อว่าทุกคน คงไม่มีใครไม่รู้จัก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ บิ๊กป้อม พี่ใหญ่ของ คสช. นับตั้งแต่การขึ้นสู่อำนาจ ของ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ทุกย่างก้าวของบิ๊กตู่ ก็มักจะมีบิ๊กป้อมอยู่เสมอ

และตลอดระยะเวลา ในการดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรีและ รองหัวหน้า คสช. นั้นนับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในกระแส และมีประเด็นจนเป็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอยู่หลากหลายครั้ง

ล่าสุดมีการเผยแพร่สัมภาษณ์เปิดใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องอนาคตทางการเมือง และเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

พล.อ.ประวิตร กล่าวตอนหนึ่งในบทสัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่ตนเข้ามาทำงานนั้น ตนทำงาน และพอมีผลงาน แต่คนมักจะไม่พูดถึง โดยบางเรื่องนักข่าวยังไม่รู้เลย เพราะไม่สนใจในสิ่งที่รัฐบาลทำ คอยแต่จะผิดรัฐบาล

เราจับสิ่งผิดกฎหมายได้อย่างมหาศาล ปัญหาความสงบในประเทศก็เรียบร้อยดี ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่คนมักไม่พูดถึง โดยทุกอย่างที่ทำไปนั้น ล้วนมีจุดมุ่งหมายให้คนประเทศอยู่ร่วมกันอย่างสันติ เพื่อที่จะทำให้ประเทศชาติมีความแข็งแกร่ง และ เจริญก้าวหน้า เศรษฐกิจต่างๆตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว ตอนนี้รัฐบาลเดินหน้าทำทุกอย่าง ทั้งเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน เรื่องรถไฟรางคู่ รถไฟฟ้า รัฐบาลทำทุกเรื่อง พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามถึง เรื่องการปลดล็อกพรรคการเมือง และการเลือกตั้งว่าจะปลดล็อกได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า คุยกันไปแล้ว จบกันไปแล้วเรื่องการปลดล็อก เริ่มเดือนกันยายน พอคำสั่งฯ ออกมาแล้วค่อยคุยกัน ยืนยันว่า จะมีการเลือกตั้งภายในต้นปีนี้อย่างแน่นอน ตามโรดแมป ที่นายกฯได้พูดไป

เมื่อถามถึงปัจจัยจากต่างประเทศ จะมีผลอย่างไรต่อรัฐบาลหรือไม่? พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ปัจจัยจากต่างประเทศไม่มีผล ใครอยากพูดอะไรก็พูดไป คุณไปสั่งเขาสิว่าหยุดพูด คุณทำได้หรือไม่? เขาอยากพูดอะไรทำอะไรก็พูดก็ทำไป แล้วจะทำอย่างไร?

เมื่อถามถึงเรื่องสุขภาพส่วนตัว หลังจากที่มีกระแสข่าวในช่วงหลังว่ามักมีอาการป่วยอยู่บ่อยๆ พล.อ.ประวิตรได้ยืนยันว่าสุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงอยู่ และได้กล่าวต่อว่า คงไม่มีอะไรหรอก มีแต่คนมาโจมตีผม ผมไม่เสียกำลังใจเลยนะ ผมทำงานด้วยความตั้งใจ ถึงแม้ว่ามันจะช้าหน่อยเราก็ต้องทำ เพราะฉะนั้นตอนนี้ไม่มีปัญหาอะไรเลย ผมก็ทำงานของผมไปเรื่อย ไม่ได้ละเว้นว่าวันนี้ขี้เกียจทำ ผมตื่นตี4ทุกวัน เวลาออกกำลังกายก็ไม่มีเลย

เมื่อถามถึงโอกาส ที่จะเล่นการเมืองในอนาคต และเรื่องประเด็นที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวตอบด้วยสีหน้าที่เรียบขรึม และน้ำเสียงเบาๆว่า

ผมพอแล้ว โดนด่าพอแล้ว ด่าตลอดจริงๆ ผมได้อะไรขึ้นมา โดนด่าอย่างเดียว ไม่ได้อะไรเลย ผมไม่เคยทำอะไรเสียหายให้ประเทศเลย!

คลิป

คลิปเต็ม

ขอบคุณ Room 44 , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ