บิ๊กป้อม ตั้ง บิ๊กโจ๊กตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ลั่นผมพร้อมช่วยงานอย่างมั่นคง

บิ๊กป้อม ตั้ง บิ๊กโจ๊กตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ลั่นผมพร้อมช่วยงานอย่างมั่นคง

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ได้ลงนามคำสั่งรองนายกรัฐมนตรีที่ 1/2561 เรื่องแต่งตั้งผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบการแต่งตั้งโฆษกรองนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2560

โดยแต่งตั้งให้ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม เป็นโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีนั้น เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี มีหน้าที่ช่วยปฏิบัติงานโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีตามที่รองนายกรัฐมนตรีหรือโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีมอบหมาย โดยมีคำสั่งตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2561

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวภายหลังรับทราบแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับมอบหมายงานจาก พล.ท.คงชีพ แต่คาดว่างานหลักที่จะได้รับมอบหมายให้ทำคือช่วยเสริมการทำงานของ พล.ท.คงชีพ และช่วยดูงานสร้างความเข้าใจกับประชาชนในส่วนเรื่องความมั่นคงด้านงานอาชญากรรมในภาพรวมทั้งประเทศ โดยเฉพาะอาชญากรรมข้ามชาติ รวมถึงหนี้นอกระบบ ทั้งเจ้าหน้าที่ นายทุน และลูกหนี้ให้มีความรู้ความเข้าใจใช้ชีวิตดำรงตนอย่างพอเพียง ไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ไม่ก่อหนี้เพิ่มเติมโดยเฉพาะนายทุนต้องไม่รังแกคนไทยด้วยกันเอง ทั้งนี้จะเริ่มทำงานทันทีในด้านความมั่นคงอาชญากรรมข้ามชาติและความมั่นคงอาชญากรรมด้านเศรษฐกิจ เน้นการบังคับใช้กฎหมายเป็นหลัก

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และ พล.อ.ประวิตรมีความห่วงใยประชาชนในเรื่องหนี้นอกระบบ และการเอารัดเอาเปรียบของนายทุน ซึ่งปัจจุบันความเดือดร้อนของประชาชนคือหนี้นอกระบบที่ฉ้อฉล กลโกงต่างๆ ที่มีการยึดบ้านและที่ดินมาเป็นของตนเอง และปล่อยเงินกู้นอกระบบ คิดดอกเบี้ยเกินความจริง รวมทั้งปัญหาการหลอกลวงให้ลงทุนเป็นปัญหาระดับประเทศที่ทำลายความมั่นคง อาทิ กรณีบิทคอยน์ นอกจากนี้เรื่องปัญหาอาชญากรรมการหลอกลวงทางระบบโซเชียลมีเดีย และระบบคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้รัฐบาลให้ความสำคัญ” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าว

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ