บิ๊กโจ๊ก จับจริง ใครไม่จับ ผมจับ แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ใครอยากให้ช่วยติดต่อผมมา

บิ๊กโจ๊ก จับจริง ใครไม่จับ ผมจับ แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ใครอยากให้ช่วยติดต่อผมมา

หลังเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ จากลูกหนี้ชาวนา ผู้ได้รับความเดือดร้อน จากปัญหากู้เงินจากนายทุน หนี้นอกระบบ ทำสัญญาไม่เป็นธรรม ฉ้อฉลกลอุบายยึดที่ดินราคาสูงกว่าหนี้จริง พร้อมเป็นสื่อกลางเจรจาระหว่างเจ้าหนี้ และลูกหนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาการกู้ยืมเงินที่ถูกต้อง ตามนโยบาย รองนายกรัฐมนตรี

13 ส.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอ ศ.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เปิดเผยว่าเร็วๆ นี้จะมีการจับกุมเครือข่ายในจังหวัดขอนแก่น เรื่องการปล่อยเงินกู้นอกระบบ และการฉ้อฉลโฉนดที่ดินของประชาชนมาเป็นของตัวเอง โดยจะดำเนินการยึดทรัพย์อีกด้วย ซึ่งในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหมจะเดินทางไปมอบที่ดินคืนให้ประชาชนด้วยตัวเอง

และในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหมจะเดินทางไปมอบที่ดินคืนให้ประชาชนด้วยตัวเอง

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ก.ค.61 ก็ได้มีการมอบโฉนดที่ดินจำนวน 26 โฉนดซึ่งเป็นเนื้อที่ 68 ไร่ 1 งาน มูลค่า 21 ล้านบาท ให้กับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากการทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรมจำนวน 22 ราย

โดย นางอารีย์ แฝงฤทธิ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกหนี้ที่ได้รับการเยียวยา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้รับโฉนดที่ดินคืน ขอขอบคุณทางรัฐบาล ตำรวจภูธรภาคสี่ ผู้ว่าราชการจังหวัด รวมถึงทีมงานของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่เล็งเห็นความสำคัญของการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ และเป็นสื่อกลางในการเป็นทำหน้าที่เจรจาประนีประนอมหนี้ระหว่างตัวเจ้าหนี้กับลูกหนี้

โดยส่วนตัวมองว่าเดินมาถูกทางถือเป็นการให้ชีวิตใหม่กับประชาชน

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ