ไม่ได้มาเล่นๆ! เจมส์ ลองแมน รายงานข่าว ถ้ำหลวง กลางไร่สับปะรด เผยประสบการณ์ใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย!

ไม่ได้มาเล่นๆ! เจมส์ ลองแมน รายงานข่าว ถ้ำหลวง กลางไร่สับปะรด เผยประสบการณ์ใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย!

เรื่องราวความสำเร็จของภารกิจช่วยทีมหมูป่าสร้างความยินดีแก่ชาวไทยเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงที่ประเทศไทย แต่กลายเป็นความยินดีไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ แม้กระทั่งที่สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ ซึ่ง “เจมส์ ลองแมน” ผู้สื่อข่าว สำนักข่าว เอบีซี นิวส์ ขวัญใจสาวๆชาวไทย

เนื่องจากว่าภารกิจนี้ เป็นภารกิจการช่วยเหลือที่ถือได้ว่าสำคัญระดับโลกมีคนสนใจมากมาย แน่นอนว่าสำนักข่าวและสื่อต่างๆ ก็ต้องติดตามสถานการณ์และรายงานข่าวอย่างใกล้ชิด

ช่วงแรกๆ ที่ไม่ได้มีการจัดระเบียบสื่ออาจจะทำให้ผู้สื่อข่าวรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่บ้าง แต่ภายหลังการจัดระเบียบแล้วสื่อต่างๆ ก็ยอมทำตามแต่โดยดี แต่ก็ยังมีสื่อบางเจ้าที่ได้รับการตำหนิเนื่องจากการละเมิดกฎจนเกินไป

แต่ตัวอย่างของสื่อดีๆ ก็มีมาให้เห็น อย่างเช่นที่แอดจะมากล่าวถึงในครั้งนี้ นั่นก็คือการรายงานข่าวของสำนักข่าว ABC ที่เป็นอีกสำนักหนึ่งที่ได้เข้ามาเกาะติดสถานการณ์ตั้งแต่แรกๆ โดยส่งนักข่าวภาคสนามสุดหล่อ James Longman พร้อมทีมงานรายงานข่าวอย่างใกล้ชิด

- อาหารมากมายที่นำมาช่วยเหลือ แม้กระทั่งเครื่องทำกาแฟกลางป่าก็มี -

แรกๆ James ก็รายงานสถานการณ์ข่าว โดยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี นอกจากจะทำหน้าที่รายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิดแล้ว ยังรายงานภาพความน่ารักของชาวไทยในเรื่องของการช่วยเหลือ น้ำใจ และที่ขาดไปไม่ได้คือความประทับใจหลายๆ อย่างที่เขาได้เจอในประเทศไทย

 สิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการทำข่าวเมืองร้อนแบบนี้ ผ้าเย็น

และสิ่งมหัศจรรย์สีชมพูที่ทำให้คลายร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

 พีคสุดในการทำข่าวในเมืองไทย รายงานตรงจากไร่สับปะรด

เมดอินไทยแลนด์

เราไปชมคลิปรายงานข่าวของเขากันครับ

ชมคลิป

ขอขอบคุณ James Longman

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ