แม่ร่ำไห้ เด็ก 5 คนถูกคลื่นซัดลงทะเล เด็กวัย 13 ไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

แม่ร่ำไห้ เด็ก 5 คนถูกคลื่นซัดลงทะเล เด็กวัย 13 ไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดระยอง วันที่ 8 ก.ค.61 พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง สว.เวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเด็กจมหายไปในทะเล บริเวณหาดแสงจันทร์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์ รพ.ระยอง นักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง เดินทางไปช่วยเหลือทันที

เมื่อไปบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงหัวหาดแหลมเจริญ พบนักท่องเที่ยวกำลังยืนกระจายกันอยู่ริมหาด ท่ามกลางกระแสคลื่นที่สาดซัดอย่างรุนแรงตลอดเวลา จากการสอบถามทราบว่า ผู้สูญหายเป็น เด็กชาย อายุ 13 ปี ถูกกระแสคลื่นดูดร่างหายไปตรงจุดข้างเขื่อนกันกระแสคลื่น นักประดาน้ำจึงรีบลงไปดำน้ำค้นหาทันที แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะคลื่นกระหน่ำอย่างรุนแรง และ มีลมกรรโชกอย่างรุนแรงตลอดเวลา แต่ก็ยังพยายามงมหาในจุดริมเขื่อนหิน คาดอาจติดอยู่ในซอกหิน และ งมหาแนวรอบนอก แต่ยังไม่พบร่าง คาดว่าคงเสียชีวิตแล้ว นักประดาน้ำก็ยังพยายามค้นหาร่างต่อไป

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

แม่ร่ำไห้

ภาพประกอบ

ส่วนทางเด็กทั้ง 4 คนที่รอดหวุดหวิด ได้เปิดเผยถึงนาทีระทึก ว่า ขณะที่ลงไปล้างตัวในจุดที่น้ำลึกเพียงหัวเข่า ขณะที่กำลังล้างตัวอยู่นั้น ได้มีคลื่นขนาดใหญ่ความสูงของคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ได้ซัดกระหน่ำเข้ามาหาตัว ด้วยความแรงจึงฉุดพับทั้ง 5 คนลอยออกไปห่างฝั่งทันที ด้วยความตกใจพยายามร้องให้คนช่วย และรีบว่ายเข้าฝั่งจนแทบจะหมดแรง โชคดดีมีคนมาช่วยทัน ส่วน ผู้เสียชีวิตคงจะถูกคลื่นซัดเต็มแรงจนพยุงตัวไม่อยู่เลยถูกคลื่นกลืนหายไป

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

จากการสอบถาม น.ส.สมหมาย สุขสุวรรณ อายุ 40 ปี มารดาของ ด.ช.เน อายุ 13 ปี เรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.นครสวรรค์ ได้ พูดทั้งน้ำตากับความเศร้า ว่า ตนเองและสามีพร้อมด้วยบุตรชาย 2 คน และ ญาติๆ ได้เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ มาพักผ่อนริมหาดแหางนี้ตั้งแต่ช่วงสาย โดยสามีห้ามไม่ให้ลงเล่นน้ำ ให้เล่นฟุตบอลกันริมหาด โดยเล่นกันทั้งหมด 5 คน แค่จังหวะที่เด็กทั้ง 5 คน ได้เดินลงไปล้างตัวในทะเลข้างเขื่อนหิน ก็พยายามมองดู

แต่ปรากฎว่าเพียงพริบตา เมื่อหันไปดูพบว่าคลื่นได้พับทั้ง 5 คนลอยห่างออกไปจากฝั่ง นักท้องเที่ยวและสามีรีบวิ่งไปช่วย จนสามารถช่วยขึ้นมาได้ 4 ราย แต่ ด.ช.เน ได้เข้าไปอยู่ในร่องคลื่น จึงถูกคลื่นม้วนกลืนร่างหายไปต่อหน้าต่อตา หลายคนพยายามว่ายน้ำไปช่วย แต่ก็ไม่สามารถว่ายต้านกับกระแสคลื่นที่รุนแรงได้ ทางนักท่องเที่ยว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยทันที รู้สึกเสียใจมาก กับ การจากไปของบุตรชาย ที่เพิ่งเห็นกันอยู่ก่อนหน้าไม่กี่นาที แต่ต้องมาหายจากกันไปชั่วนิจนิรันดร์ ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ขอร่างลูกชายคืนมาก็พอ เพราะเชื่อว่าไม่มีโอกาสรอดแล้ว

ส่วนทางนักประดาน้ำใช้เชือกผูกเพื่อพยุงตัวของนักประดาน้ำไม่ให้ถูกคลื่นซัด พร้อมทั้งนำเรือลงไปช่วยค้นหาอีกหนึ่งลำ ถึงแม้การค้นหาจะเป็นไปด้วยความลำบาก แต่ทางนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง ก็ยังเดินหน้าค้นหาร่างของ ด.ช.เน ผู้สูญหายต่อไป หลังผ่านไป 3 ชม.ยังไม่พบร่าง ท่ามกลางพ่อแม่และญาติๆ ที่รอคอยอยู่ริมหาดด้วยความเศร้าโศก คาดคงจะถูกกระแสคลื่นซัดออกไปกลางทะเล

ภาพประกอบ

สำหรับทะเล จ.ระยอง ในช่วงนี้ เป็นช่วงมรสุม ทำให้เกิดทั้งลมและฝน ตามชายหาดมักจะมีคลื่นที่รุนแรง จึงไม่มีใครลงเล่นน้ำในช่วงที่มีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะจุดที่เด็กจมน้ำหายไป เป็นแนวเขื่อนหินกันกระแสคลื่น จะยิ่งทวีความรุนแรง กับคลื่นที่ซัดผ่านช่องระหว่างแนวเขื่อน ทำให้เกิดความแรงมหาศาลในการดูดผ่านช่องว่างออกไปด้านนอก ที่ผ่านมามีผู้สังเวยชีวิตกับชายหาดในบริเวณดังกล่าวไปแล้วหลายราย

คลิป

เรียบเรียงโดย ธานนท์ ตรีพลอักษร ทีมงานสยามนิวส์ จ.ระยอง

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ