ใครกำลังเบญจเพส ช่วงนี้แนะให้อ่าน! หมอช้าง เผยคนเกิด 2 วันนี้ ดวงเบญจเพสแรงกว่าวันอื่น แนะวิธีรับมือชีวิตเปลี่ยน!

ใครกำลังเบญจเพส ช่วงนี้แนะให้อ่าน! หมอช้าง เผยคนเกิด 2 วันนี้ ดวงเบญจเพสแรงกว่าวันอื่น แนะวิธีรับมือชีวิตเปลี่ยน!

ดวงชะตาราศีเป็นศาสตร์ที่อยู่คูกับสังคมไทยมาช้านาน สมัยก่อนไม่ว่าจะทำพิธีใดๆก็จะมีหมอโหราศาสตร์ หรือโหรหลวง มาทำนายก่อนเริ่มพิธีเสมอ รวมทั้งการตั้งชื่อ หรือตำแหน่งสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ก็มีการคำนวณการโคจรของดวงดาวต่างๆ เพื่อนำมาทำนายทายทักถึงผลกระทบในเบื้องหน้า แน่นอนว่าศาสตร์เหล่านั้นไม่ได้ ทำนายได้แค่ดวงเมืองเพียงอย่างเดียว ยังสามารถ ทำนายทายทักอนาคตของคนได้อย่างแม่นยำอีกด้วย แต่สำหรับดวงคนแล้ว ยังมีผลของกรรมต่างๆ มาฉุดรั้งดวงอีกที ทำให้บางคนถูกทำนายว่าจะรวย แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่รวยซักที ดังนั้นหากดวงคุณถูกทำนายว่าดีแน่ ก็เร่งสร้างบุญสร้างกุศล เมื่อกรรมเหล่านั้นอ่อนแรงลง รับรองว่า เราต้องรวยขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับวัยเบญจเพสในช่วงอายุ 25 ปี หลายคนอาจมีความกังวลว่าอาจมีเรื่องร้ายๆเข้ามาในชีวิต จึงเกิดความเครียดและวิตกกังวล

ทาง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้เผยถึงคนเกิด 2 วันนี้ที่ส่วนใหญ่ในวัย 25 ปี เบญจเพสแรงและอาจมีโชคร้ายเข้ามา

โดยคนเกิด 2 วันนี้ที่เบญจเพสแรง ได้แก่ คนเกิดวันอังคารและวันเสาร์ ในขณะที่คนเกิดในวันอื่นๆ มีสิทธิ์จะเป็นเบญจเพสที่ดีได้

สำหรับวันอังคารและวันเสาร์ เราก็มีรายละเอียดและอุปนิสัย ซึ่งเป็นการทำนายดวงชะตาไว้ดังนี้

คนที่เกิดวัน อังคาร

ตามตำนานโหราศาสตร์ไทย อธิบายไว้ว่า อังคาร 3 เป็นเทพยดาอัฏฐเคราะห์ ที่พระอิศวรผู้เป็นเจ้าทรงสร้างขึ้นมาจากกระบือ 8 ตัว มีกายสีแก้วเพทาย (สีชมพู) วิมานสีทับทิม ทรงกระบือเป็นพาหนะ

คนเกิดวันอังคาร จึงมีลักษณะนิสัยเหมือนกระบือ เป็นผู้มีกำลังกล้าแข็ง กล้าหาญ มุมานะ อารมณ์รุนแรงฉุนเฉียว ขยันขันแข็ง เป็นนักสู้ ความคิดอ่านว่องไว เป็นคนเจรจาอ่อนหวานมีเล่ห์เหลี่ยม รู้จักการเข้าหาผู้ใหญ่ ญาติมักนำความทุกข์มาให้ ชีวิตต้องผ่านอุปสรรคสี่ครั้ง แล้วจึงจะเป็นสุข

8 - 25 ปี ดาวพุธ 4 เป็นดาวศุภเคราะห์ เสวยอายุ ชีวิตรุ่งเรือง เป็นสุข มีทุกข์สลับบ้าง เป็นช่วงเวลาดีๆ (ถ้าดาวพุธ4 ในดวงเดิมของคุณมีคุณภาพดี ชีวิตราบรื่นมาก)

25 - 35 ปี ดาวเสาร์ 7 เป็นดาวบาปเคราะห์ เสวยอายุ มีอุปสรรคมาก ชีวิตต้องฝ่าฟัน มีทุกข์มาก มีสุขสลับบ้าง (ถ้าดาวเสาร์๗ ในดวงเดิมของคุณให้โทษ จะมีปัญหาอุปสรรคมาก ทุกข์มาก) โดยเฉพาะช่วง 25 ย่าง 26 ปี เสาร์ ทั้งเสวย และแทรก อายุ ต้องระวัง ให้มากๆ

35 - 54 ปี ดาวพฤหัส 5 เป็นดาวศุภเคระห์ เสวยอายุ ชีวิตรุ่งเรือง เป็นสุข มีทุกข์สลับบ้าง (ถ้าดาวพฤหัส 5 ในดวงเดิมของคุณมีคุณภาพดี จะรุ่งเรืองมาก ) แต่ช่วง 38-40 ราหูแทรก ก็ต้องระวัง และอีกทีนึงตอน 52-54 เสาร์แทรก ก็ต้องระวังเหมือนกัน

54 - 66 ปี ดาวราหู 8 เป็นดาวบาปเคราะห์ เสวยอายุ ชีวิตมีอุปสรรคมาก มีทุกข์มาก มีสุขสลับบ้าง (ถ้าราหู8 ในดวงเดิมของคุณให้โทษ จะมีปัญหาอุปสรรคมาก ทุกข์มาก) โดยเฉพาะช่วง 54 ย่าง 55 ปี ราหู ทั้งเสวย และแทรก อายุ ต้องระวัง ให้มากๆ

66 - 87 ปี ดาวศุกร์ 6 เสวยอายุ ชีวิตสุขสบาย มีมิตรคอยช่วยเหลือ (ถ้าดาวศุกร์6ในดวงเดิมของคุณมีคุณภาพดี ชีวิตราบรื่นมาก)

สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์

ตามตำนานโหราศาสตร์ไทย อธิบายไว้ว่า เสาร์ เป็นเทพยดาอัฐเคราะห์ ที่พระอิศวรผู้เป็นเจ้าทรงสร้างขึ้นมาจากเสือ 10 ตัว มีกายสีดำ วิมานสีมรกต ทรงเสือเป็นพาหนะ

คนเกิดวันเสาร์ จึงมีลักษณะนิสัยเหมือนเสือคือ ดุเดือด เป็นคนหน้าใหญ่ ใจนักเลง ขี้โมโหโกรธแรง เวลาโมโหมักขาดสติ ค่อนข้างโลภอยากได้อยากมี ชอบเจรจาแตกหักไม่กลัวการทะเลาะวิวาท ร่ำรวยเงินทองทรัพย์สมบัติ มีบริวารเยอะ เป็นคนกว้างขวางมีเพื่อนมาก เป็นคนเจ้าชู้เมียก็มาก พี่น้องไม่ค่อยถูกกัน ในบั้นปลายชีวิตได้ดี

คนเกิดวันเสาร์ ชีวิตจะมี สุข ทุกข์ สลับๆ กันไป ถ้าดาวเสาร์ ให้คุณ ไม่เป็น อริ มรณะ วินาสน์ ก็จะสุขมากกว่าทุกข์ ดวงจะราบรื่นตอนอายุมากแล้ว

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ