หนุ่มใหญ่กำลังนอนเล่นในบ้านอยู่ดีๆ จู่ๆได้ยินเสียงดังสนั่น ก่อนวิ่งไปดูเท่านั้น หายนะมาเยือนเต็มๆ (คลิป)

หนุ่มใหญ่กำลังนอนเล่นในบ้านอยู่ดีๆ จู่ๆได้ยินเสียงดังสนั่น ก่อนวิ่งไปดูเท่านั้น หายนะมาเยือนเต็มๆ (คลิป)

ร.ต.อ.รังสรรค์ ลมไธสง รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันเข้าบ้านเรือนประชาชนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายที่ถนน 340 สาย สุพรรณบุรี-บางบัวทอง หมู่ 5 ต.สนามชัย ไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี รถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้าสีขาวคาดส้ม ทะเบียน 10-2716 สุพรรณบุรี หมายเลขข้างรถ ม()จ/975-6 วิ่งเส้นทาง หมอชิต – สุพรรณฯ-ท่าช้าง จอดอยู่ริมขอบฟุตบาททางคู่ขนานสภาพด้านท้ายถูกชนพังเสียหายยับเยิน ใ

นรถมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 5 คน ห่างกันประมาณ 20 เมตรพบรถบรรทุกหกล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-2674 ร้อยเอ็ด พุ่งขึ้นไปชนอัดติดกับบ้านปูนสองชั้นครึ่ง เลขที่ 142 หมู่ 5 ต.สนามชัย

ซึ่งริมถนนสภาพหน้ารถยุบพังเสียกระจกหน้าแตก ล้อหน้าซ้ายหลุด ม้านั่งระเบียงหน้าบ้านถูกชนพังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่อีก 1 คนจึงรีบนำออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช

จากการสอบสวนนายพงษ์ศักดิ์ ตุ้มน้อย อายุ 46 ปีคนขับรถหกล้อ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 12 มิ.ย.ได้ขับรถบรรทุกหลอดไฟมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งบริษัท ที่กรุงเทพฯ มาตามเส้นทางดังกล่าว

โดยมีนางอ๋อย ทัดมาลา อายุ 35 ปีภรรยานั่งมาในรถด้วยกระทั่ง 4 ทุ่มได้จอดนอนพัก ที่ อ.เดิมบางนางบวช และออกเดินทางต่อ ช่วงเวลา ประมาณ ตีห้ากว่ามาถึงที่เกิดเหตุตนเกิดอาการวูบไม่สามารถบังคับรถได้เมื่อรู้สึกตัว พบว่ารถได้ชนบ้านเรือนประชาชน และรถตู้โดยสารพังเสียภรรยาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ

นางธัญญา เกตุปลั่ง อายุ 54 ปีเจ้าของบ้านเล่าว่าตนประกอบอาชีพขายเสื้อผ้ามือสอง ก่อนเกิดเหตุขณะที่นอนหลับพักผ่อนใกล้กับประตูหน้าบ้านอยู่ที่ชั้นล่างกับภรรยา แล้วมีเสียงดังตูมสนั่นที่หน้าบ้านก็ตกใจสุดขีดรีบลุกจากที่นอนสำรวจร่างกายพบว่ายังอยู่ครบไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงเปิดประตูออกมาดูพบมีรถบรรทุกหกล้อมาชนกับม้านั่งระเบียงหน้าบ้านพังเสียหาย ก็รู้สึกตกใจ แต่ก็นับว่าโชคดีที่ตัวรถไม่ทะลุเข้าในบ้านไม่เช่นนั้นอาจมีคนเสียชีวิต

นายเอกวิทย์  วงษ์สุวรรณ อายุ  44 ปีคนขับรถตู้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนางประมวล คงบุรี อายุ 58 ปีเจ้าของรถตู้โดยสารได้ขับรถรับผู้โดยสาร 5 คนมาจาก อ.เดิมบางนางบวช แล้วมาจอดใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเปลี่ยนให้ตนขับต่อ ขณะที่ตนกำลังขับรถเคลื่อนตัวออกจากจุดจอด โดยวิ่งชิดริมซ้าย ทันใดนั้นมีเสียงดังโครมสนั่นท่ามกลางเสียงหวีดร้องของผู้โดยสารในรถ ก่อนที่ตนจะวูบไป เมื่อรู้สึกตัวก็พบว่ารถถูกชนท้าย พังเสียหายและผู้โดยสารที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ

ทางด้าน ร.ต.อ.รังสรรค์ ลมไธสง รอง สารวัตรสอบสวน กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ศักดิ์ ตุ้มน้อย อายุ 46 ปีคนขับรถหกล้อบรรทุกหลอดไฟ มาจาก จ.เชียงใหม่ จะนำไปส่ง ที่กรุงเทพฯโยมีภรรยานั่งมาด้วย ถึงที่เกิดเหตุ เกิดอาการวูบหลับในทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถตู้โดยสาร ที่กำลังออกตัวอยู่เลนซ้าย ก่อนจะเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ