ฝันเป็นจริงแล้ว! เปิดไอเดีย สร้างบ้านสวนสุดสวย จบในงบแค่ 50,000 บาท หรูหราท่ามกลางสวนผัก และธรรมชาติ!

ฝันเป็นจริงแล้ว! เปิดไอเดีย สร้างบ้านสวนสุดสวย จบในงบแค่ 50,000 บาท หรูหราท่ามกลางสวนผัก และธรรมชาติ!

บ้านในฝันไม่จำเป็นต้องใหญ่โต ขอแค่อยู่แล้วมีความสุขก้พอ แล้วแบบไหนหละที่จะสามารถตอบโจทน์ความชอบของเราได้ วันนี้ เรามีตัวอย่างที่เพื่อนๆสามารถเอาไปปรับใช้เป็นตัวอย่างได้ จากไอเดีย ของครอบครัวของคุณนิชนันท์ Nichanan Thammajai ที่ซื้อบ้านไม้เก่า ทำทุกส่วนที่สร้างได้ สร้างด้วยแรงมือแรงใจของครอบครัว ในงบประมาณไม่เกิน 5 หมื่น ออกมาสวยงาม น่าอยู่อบอุ่น สวยเกินราคา หายเหนื่อยเจ้าของบ้านที่สร้างเองเลยทีเดียว คุณนิชนันท์ เล่าความเป็นมาของบ้านสวนน่าอยู่หลังนี้ว่า

เริ่มต้นด้วยการซื้อบ้านไม้เก่ามา 1 หลังในราคา 1 หมื่นบาท เอาทุกอย่างที่มามาสรรสร้าง ด้วยแรงกายและฝีมือนิดหน่อยของคนในครอบครัว ช้าแต่ประหยัดจริง เน้นย้ำๆ ไม่จ้างทำเองขึ้นโครง มุงหลังคา ทาสี บลาๆ ถึงจะเสร็จช้า แต่สุดยอดแห่งความภูมิใจ สรุปค่าเสียหายประมาณไม่เกิน 5หมื่น ค่อยๆต่อเติมนิดๆ หน่อยๆ ใช้เวลาเกือบปีเหมือนกันคะ แบบบ้านหลังเล็กยกพื้นเล็กน้อย มีบันได และมุมระเบียงไว้พักผ่อน รับลมบรรยากาศสวนชิลๆ

การตกแต่ภายในก็อย่างที่เห็น ดูหรูหราเกินราคาไปมาก

มุมห้องนอนก็ดูโล่งสบายตาไม่คับแคบอย่างที่คิด

โดยใช้วัสดุมือสองบ้าง วัสดุที่หาได้ในท้องถิ่นบ้าง โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายของเก่าที่เรามองข้าม สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกมากๆ บางร้านขายแบบชั่งกิโลขายก็มี นำมา เช็ด ล้าง ขัด ทาสีใหม่ ก็ออกมาเหมือนของใหม่เลย ถ้าใครไม่มีฝีมือด้านงานช่างก็จ้างช่างไม้แถวบ้านทำให้ก็ได้ ยังไงก็ถูกกว่าซื้อใหม่แน่นอน

วิวจากระเบียง มองเห็นแปลงผัก หากเช้าวันไหนอากาศดีๆก็มีหมอกลง ดูสวยงามไปอีกแบบ

นอกจากนั้นแล้วยังยกพื้นสูงด้วย เนื่องจากเป็นบ้านสวน อยู่ในสวนก็ต้องมีพวกสัตว์เลื้อยคลานบ้างเป็นธรรมดา ยกพื้นสูงหนีสัตว์เลื้อยคลานไม่ให้เข้ามาในตัวบ้าน และ ใต้ถุนบ้านก็เป็นพื้นที่ไว้ใช้สอยเพิ่มเติมได้อีก

ว้าวนี่มันบ้านในฝันชัดๆ ถ้าใครไม่อยากทำบ้านใหญ่โตจนงบบานปลายไปครึ่งล้านไอเดียนับว่าตอบโจทน์ได้ดีเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ Nichanan Thammajai

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ