ผิดคาด! สาว จากกระแสร้อน นางแบบทุเรียน กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ออกมาแฉ พนง. สายการบินดัง ว่ากริยาไม่เหมาะสม แต่สุดท้ายโดนกระแสตีกลับ งานงอกซะแล้ว!

ผิดคาด! สาว จากกระแสร้อน นางแบบทุเรียน กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ออกมาแฉ พนง. สายการบินดัง ว่ากริยาไม่เหมาะสม แต่สุดท้ายโดนกระแสตีกลับ งานงอกซะแล้ว!

นับว่าเป็นอีกคลิปอุทาหรณ์ ของการโช้โซเชียลมีเดียเลยก้ว่าได้ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 เฟซบุ๊ก ลูกชิ้น พิชญามณฑ์ นางแบบสาวที่เพิ่งมีข่าวกับท่าฉีกทุเรียน ออกมาโพสต์แฉพฤติกรรมของพนักงานสายการบินชื่อดัง หลังจากที่เธอไปสอบถามว่าที่เช็กอินของอีกสายการบินหนึ่งอยู่ไหน แต่ทางพนักงานได้ให้เธอไปสอบถามที่ประชาสัมพันธ์

โพสต์ดังกล่าว เล่าอีกว่า เมื่อซักไปก็พบว่าอีกฝ่ายรู้ว่าที่เช็กอินอยู่ไหนแต่ไม่ตอบ อ้างว่าคนมาถามเยอะ ระบุว่าไม่ใช่หน้าที่ ทำให้เธอไม่พอใจ และยกตัวอย่างเรื่องของการรักในบริการที่เธอก็เคยช่วยเหลือลูกค้าต่างค่ายเป็นประจำ ไม่เคยให้ต้องไปถามประชาสัมพันธ์แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังลงคลิปที่เธอและเพื่อนได้ช่วยกันติเตียนเกี่ยวกับประเด็นนี้กับพนักงานรายดังกล่าวอีกด้วย

โดยรายละเอียดเนื้อหาทั้งหมดของโพสต์มีดังนี้

2,3 เดือนกลับหาดใหญ่ครั้งนึง แต่รอบนี้มาเจอแบบนี้ไม่ไหวค่ะ

บินกลับ หาดใหญ่-กทม. สายการบิน Thai Lion Air แต่วันนี้เคาน์เตอร์เช็คอิน Lion Air หาดใหญ่ย้ายสถานที่เช็คอิน เลยเดินไปถามจุดบริการของสายการบินนึงที่อยู่ใกล้ๆ ว่า “ไม่ทราบว่าเคาน์เตอร์เช็คอินของไลน์ออนแอร์อยู่ไหนค่ะ?” คำตอบที่ได้ “ถามประชาสัมพันธ์เลยค่ะ” เดินไปแล้วเอะใจ เลยเดินกลับมาถามต่อว่า “น้องไม่ทราบจริงหรอค่ะว่าสายการบินไลน์ออนแอร์อยู่ที่ไหน หรือเพราะแค่คนละสายการบินกันเลยตอบไม่ได้แค่ถามทางเอง” เขาตอบกลับมาอีก...ว่า “จริงๆ ก็รู้นะ แต่วันๆ คนถามเยอะ ไม่มีหน้าที่มาตอบ ประชาสัมพันธ์เลยค่ะ ” คำพูดแบบนี้คือสิ่งที่พนักงานควรพูดรึป่าว !!! เลยบอกน้องกลับไปว่า “พี่เคยอยู่ทรูมูฟ ข้างๆ คือ AIS ต่อให้ลูกค้าคือลูกค้าของคู่แข่งขัน มาถามทาง ถามนู้นนี่ แม้กระทั่งถามทางไปห้องน้ำ พี่ไม่เคยบอกให้ลูกค้าไปถามประชาสัมพันธ์ น้องเป็นพนักงานบริการรึป่าว” ท้ายสุดน้องก็ยกป้ายที่วางบนเคาน์เตอร์มาวางปิดด้านหน้าเหมือนจะสื่อว่า ไปได้แล้ว ฉันไม่คุยกับพวกคุณ!

อันนี้เป็นคลิปที่อัดหลังจากฟังคำพูดและกริยาที่ไม่สุภาพของพนักงาน อยากถามว่าคุณมองเห็นกิริยาของพนักงานคนนี้เป็นอย่างไร?

1.น้องเป็นพนักงานบริการรึป่าว ผ่านการฝึกเรื่องการบริการ บุคลิกภาพมามากน้อยแค่ไหนกับการบริการคนทั่วโลก

2.น้องเล่นโทรศัพท์ ถือโทรศัพท์ตลอดเวลาที่พูดคุยกับลูกค้า

3.ไม่มีคำพูด “ขอโทษค่ะ” สักครั้ง เมื่อรู้ว่ากิริยาที่แสดงหรือคำพูดไม่สุภาพ หรืออันนี้น้องยังไม่รู้ตัวค่ะ

4.เมื่อคุณแค่ขอความช่วยเหลือที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงแล้วเจอสภาพแบบนี้คุณรู้สึกอย่างไรกันค่ะ?

ไม่ได้ก้าวก่ายเรื่องสายการบิน แต่ทั้งหมดคือการพูดถึงตัวพนักงานบริการล้วนๆ ให้ดูคลิปประกอบก่อนหน้าที่ไม่มีการอัดคลิป แสดงกิริยาคำพูดแย่กว่านี้ค่ะ

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมากกว่า 5 พันครั้ง อย่างไรก็ดี พบว่ามีโลกออนไลน์บางส่วนมาพิมพ์โต้แย้งจำนวนมาก โดยบอกว่าพนักงานรายนี้ก็ไม่ได้ทำผิดขนาดนั้น ซึ่งการนำอีกฝ่ายมาประจานแบบนี้ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและอาจทำให้อีกฝ่ายแจ้งความกลับได้

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ลูกชิ้น พิชญามณฑ์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ