แบบนี้ก็ได้หรอ!! เจ้าของบ้านผิดสังเกต ค่าไฟแพงหูฉี่ เรียกการไฟฟ้ามาตรวจสอบ เจอจังๆ หลักฐานชัดขนาดนี้ ไม่รอด (มีคลิป)

แบบนี้ก็ได้หรอ!! เจ้าของบ้านผิดสังเกต ค่าไฟแพงหูฉี่ เรียกการไฟฟ้ามาตรวจสอบ เจอจังๆ หลักฐานชัดขนาดนี้ ไม่รอด (มีคลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ฮือฮากันอย่างมากเมื่อเพจข่าวดัง เฟสบุ๊ค ได้เผยแพร่เรื่องราวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Sukprasert Saichon" ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมดัวยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เข้าสำรวจมิเตอร์ไฟฟ้าซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากที่เจ้าของบ้านรายหนึ่งทราบว่าไฟฟ้าภายในบ้านของตนเองถูกลักลอบแอบใช้

แอบใช้ไฟ

เมื่อเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เข้าตรวจสอบมิเตอร์ไฟฟ้า ก็พบกับความผิดปกติ เพราะมีการแอบต่อสายไฟสีดำที่ตัวมิเตอร์ของบ้านที่ถูกขโมย เป็นลักษณะจงใช้แอบลักขโมยไฟฟ้าใช้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมีกระแสไฟฟ้าไฟลผ่านประมาณ 8 แอมป์ การกระทำเช่นนี้จะทำให้ค่าไฟฟ้าของบ้านที่แอบลักลอบใช้ถูกลง ตัวอย่างเช่น ปกติเสียค่าไฟเพียงแค่ 100 บาท แต่หากมีการขโมยไฟใช้จะเสียค่าไฟเพียงแค่ 50 บาท ซึ่งราคาหายไปครึ่งต่อครึ่ง 

แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้

ทั้งนี้ ทางเจ้าของบ้านผู้ร้องทุกข์ได้ไปติดต่อทางบ้านที่ขโมยไฟให้ยอมรับความผิด แต่ทางบ้านของผู้ขโมยยังไม่ยินยอมรับผิด จึงต้องมีการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตาม การลักลอบใช้ไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต เข้าข่ายความผิดฐานลักทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 335 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 - 5 ปี และโทษปรับตั้งแต่ 20,000 - 100,000 บาท

มีคลิป

ขอบคุณ Sukprasert Saichon , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ