ลูกสะใภ้น้ำคร่ำแตกใกล้คลอดเต็มที แต่แม่สามีกลับล็อคประตูไม่ยอมให้ไปรพ. ฟังเหตุผลชัดๆ ด่ายับกันทั้งโซเชียล!

ลูกสะใภ้น้ำคร่ำแตกใกล้คลอดเต็มที แต่แม่สามีกลับล็อคประตูไม่ยอมให้ไปรพ. ฟังเหตุผลชัดๆ ด่ายับกันทั้งโซเชียล!

เรื่องมีอยูว่า…..หลังจากที่ฉันแต่งงานกับสามี ฉันก็ย้ายไปอยู่บ้านสามี เราอยู่ด้วยกันครอบครัวใหญ่รวมทั้งแม่สามีด้วย สามีเป็นลูกชายคนเล็ก เขามีพี่สาวอีกสี่คน ได้ยินมาว่าแม่สามีพยายามอย่างมากที่จะมีลูกชาย และเมื่อคลอดได้สามีซึ่งเป็นลูกคนที่ห้า ก็ทำให้แม่สามีสมหวังเสียที หลังจากแต่งงานกันไม่นานฉันก็ตั้งครรภ์ เมื่อแม่สามีได้ข่าวก็ดีใจมาก คาดหวังว่าจะได้หลานชายมาอุ้ม ทั้งดูแลทำอาหารบำรุงฉันทุกอย่าง แต่เมื่อถึงวันคลอด ฉันคลอดได้ลูกสาว แม่สามีก็ดูผิดหวังและไม่ค่อยจะสนใจใยดีลูกสาวของฉันสักเท่าไหร่ คอยให้แต่เร่งให้ฉันกับสามีมีลูกอีก เพราะอยากจะได้ลูกชายไว้สืบสกุล จนลูกสาวฉันได้สามขวบ ฉันก็ตั้งครรภ์อีก แต่ครั้งนี้แม่สามีจริงจังมากถึงขนาดไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเพื่อให้ฉันคลอดได้ลูกชาย ตอนฉันท้องแก่ใกล้คลอด แม่สามีไปดูดวงให้ฉัน เมื่อกลับมาถึงบ้านก็บอกฉันว่าเขาได้หาฤกษ์คลอดลูกให้ฉัน ซึ่งจะทำให้ฉันได้ลูกชายแน่นอน

จนถึงวันก่อนฤกษ์กำหนดคลอดแค่หนึ่งวันเท่านั้น ฉันรู้สึกปวดท้องมาก เหมือนอาการมดลูกบีบตัว ด้วยความที่มีประสบการณ์คลอดลูกมาก่อน ทำให้ฉันรู้ทันทีว่า ลูกคนที่สองกำลังจะคลอดในอีกไม่ช้า ฉันเลยบอกแม่สามีให้พาไปโรงพยาบาล แต่แม่สามีตอบกลับมาว่ายังไปไม่ได้หรอก ต้องรอให้ถึงพรุ่งนี้ก่อน เธอจำไม่ได้เหรอว่าฤกษ์คือพรุ่งนี้นะ ฉันก็อดทนต่อไป แต่ผ่านไปสักพักน้ำคร่ำแตก ฉันไม่ไหวแล้วต้องรีบไปโรงพยาบาล แต่แม่สามีก็ล็อกประตูไว้ บอกให้ทนอีกนิดเดียว อย่างน้อยก็ให้ถึงเที่ยงคืน สุดท้ายฉันทนไม่ได้แล้ว ฉันกลัวจะเกิดอันตรายกับลูก เลยรีบโทรบอกแม่ฉันให้รีบมารับฉันทันที

เมื่อแม่ฉันมาถึงทำให้แม่สามียอมปล่อยให้ฉันไปโรงพยาบาล พอไปถึงโรงพยาบาลคุณหมอรีบทำการคลอดอย่างเร่งด่วนเพราะถุงน้ำคร่ำแตกสักพักแล้ว เกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อลูกน้อย โชคดีที่ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ทุกอย่างและที่สำคัญฉันได้ลูกชาย แม่สามีดีใจมากรีบเดินมาขอโทษฉันใหญ่ที่ปล่อยให้ฉันปวดท้องทรมาน เมื่อฉันได้ยินคำขอโทษฉันก็ไม่โกรธอะไร เพราะถึงอย่างไรท่านก็เป็นย่าของลูกชายฉัน เพียงแต่เป็นห่วงความปลอดภัยของลูกเท่านั้น คุณแม่สามีก็เกินไป เวลาคนเราจะคลอดลูกมันห้ามกันได้ด้วยหรือ ถึงจะได้ลูกชายหรือลูกสาวก็เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเราอยู่ดี อย่ายึดติดกับค่านิยมโบราณเลย ไม่ว่าจะเพศไหนก็เป็นคนดีคนเก่งได้

เป็นเพียงเรื่องเล่าเท่านั้น

ภาพไม่เกี่ยวกับเนื้อหา เป็นเพียงภาพประกอบ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ