สุดทน!! ลูกน้อยตื่นมาร้องไห้ทั้งคืนจนสามีตะโกนด่าภรรยา แต่พอตื่นเช้ามากลับพบสิ่งที่ทำให้เขาเสียใจตลอดชีวิต

สุดทน!! ลูกน้อยตื่นมาร้องไห้ทั้งคืนจนสามีตะโกนด่าภรรยา แต่พอตื่นเช้ามากลับพบสิ่งที่ทำให้เขาเสียใจตลอดชีวิต

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีชายคนหนึ่งชื่อ  นายเมิ้ง ชาวมณฑลอานฮุย ประเทศจีน เข้าไปยังสำนักงานเพื่อขอความช่วยเหลือจากสื่อนักข่าว โดยเขาเล่าว่าภรรยาได้หนีออกจากบ้านไปเดือนกว่าแล้ว หวังเพียงว่าหากใครพบเห็นเธอก็ช่วยบอกให้เธอรับรู้ไว้ด้วยว่าพวกเรากำลังทำหาเธออย่างไม่นิ่งนอนใจเลย ลูกที่บ้านก็ร้องไห้คิดถึงแม่ ได้โปรดรีบกลับบ้านด้วย!!

นายเมิ้งยังเล่าต่อว่า  ช่วงเดือนที่แล้ว ภรรยาได้โทรหานายเมิ้ง นั่นเป็นสายสุดท้ายที่ได้พูดคุยกัน จากนั้นก็ไม่ได้ข่าวคราวของภรรยาอีกเลย 1 เดือนผ่านไปก็ยังไม่มีวี่แววว่าภรรยาจะกลับมา สาเหตุที่ภรรยาหนีออกจากบ้าน นายเมิ้งก็พูดไม่ออก

ครอบครัวที่น่ารักพ่อแม่ลูก ทำไมจู่ๆภรรยาจึงคิดหนีออกจากบ้านไปละ?  สุดท้ายนายเมิ้งจึงยอมรับกับนักข่าวว่า  ผมกับภรรยามีลูกอายุ 2 ขวบด้วยกัน ลูกจะนอนหลับไม่เป็นเวลา ชอบตื่นมาร้องไห้ทุกคืน จนภรรยาต้องรีบตื่นขึ้นมาดูแลลูก แต่เพราะลูกไม่ยอมนอนจึงจำเป็นต้องเล่นเป็นเพื่อนลูก ทำให้รบกวนนายเมิ้งที่กำลังหลับอยู่ นายเมิ้งจึงตะโกนด่าภรรยาไปหลายคำ จากนั้นก็วิ่งลงไปนอนที่โซฟาชั้นล่าง จนกระทั่งรุ่งเช้าตื่นมาเพื่อเตรียมตัวจะไปทำงานก็ไม่พบภรรยา  จนเมื่อหยิบมือถือขึ้นมาเปิดอ่านข้อความที่ภรรยาส่งมาให้จึงรู้ว่า ภรรยาได้หนีออกจากบ้านไปแล้วเพราะความน้อยใจที่ถูกตะโกนด่า 

นายเมิ้งจำได้ว่าภรรยาติดมือถือมาก ไม่เคยยอมให้มือถือห่างมือเลย จึงขอน้องให้ตำรวจช่วยตามหาผ่านตำแหน่งมือถือของภรรยา นึกไม่ถึงว่าก็พบตัวเธอจริงๆ แต่ภรรยาเมื่อรู้ว่านายเมิ้งมาหาก็รีบวิ่งหนีหายไปอีก ถัดมาหลายวันภรรยาก็โทรมาหาอีก คราวนี้รู้ว่าภรรยากลับบ้านนอก ตนจึงใจร้อนรีบซื้อตั๋วรถไฟเพื่อจะไปยังมณฑลอู๋ซีทันที เพราะตำรวจพบตำแหน่งมือถือของภรรยาอยู่ที่นั้น

นายเมิ้งยิ่งคิดก็ยิ่งสงสารภรรยามากไม่รู้ว่าจะไปลำบากอยู่ที่ไหนหรือเปล่า มีข้าวกินอิ่มไหม? ตอนนั้นนายเมิ้งสภาพจิตใจย่ำแย่มาก ภรรยาอายุยังน้อยเพิ่งครบ 20 ปีบริบรูณ์ปีนี้เอง เราทั้งสองรู้จักกันนานกว่า 3 ปี เพราะทำงานที่เดียวกัน หลังจากที่แต่งงานกันพวกเราก็ย้ายไปอยู่ที่เมืองป๋อโจว มณฑลอานฮุย ประเทศจีน  ซึ่งเป็นที่ๆภรรยาไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ หลังแต่งงาน ก็ต้องทำงานบ้านอย่างหนักไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย ทำให้ไม่ค่อยรู้จักถนนหนทางมากนัก  ปีนี้ก็เป็นครบรอบแต่งงาน 4 ปีของเราแล้ว

นายเมิ้งกลับไปยังบ้านของพ่อแม่ภรรยาแต่ก็ไม่พบ จึงอยากขอร้องให้สื่อนักข่าวช่วยออกข่าวตามหาภรรยาให้หน่อย เพราะครอบครัวจะสบบรูณ์ได้ก็ต่อเมื่อมีพ่อแม่ลูก และผมจะพยายามตามหาต่อไปจนกว่าจะได้ตำตอบที่ชัดเจนกว่านี้ ผมรู้สึกเสียใจมากกับการกระทำของผม นี่เป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต!! 

ขอบคุณ honghongworld

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ