คาดไม่ถึงสุดๆ!! ใครจะไปคิดว่า ไข่ไก่ จะสามารถทอดได้ด้วยวิธีนี้ บอกเลยน่ากินมาก ลองทำแล้วจะอึ้งกับผลลัพธ์ที่เห็น!! (ชมภาพ)

คาดไม่ถึงสุดๆ!! ใครจะไปคิดว่า ไข่ไก่ จะสามารถทอดได้ด้วยวิธีนี้ บอกเลยน่ากินมาก ลองทำแล้วจะอึ้งกับผลลัพธ์ที่เห็น!! (ชมภาพ)

ไข่ไก่ เป็นอาหารที่มีอยู่ติดครัวเรือนทุกครอบครัว เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายแบบแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนมากเรามักนำไข่ไก่ไปแปลงสภาพเป็น ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม ไข่เยี่ยวม้า หรือประกอบกับผัก และเนื้อสัตว์ แต่เคยมีใครคิดหรือไม่ว่าทอดไข่แบบทั้งลูกจะเป็นอย่างไร

วันนี้ทีมงานสยามนิวส์เราจึงนำวิธีการ "ทอดไข่" แบบแปลกๆไม่ต้องตอกไข่ให้เสียเวลาแต่ใส่ลงไปทั้งลูกบนกระทะที่ใส่น้ำมันร้อนๆไว้  วิธีดังกล่าวนี้สมาชิกพันทิปนามแฝง "อ่านจบแค่ครึ่งเล่ม" ได้ทำการทอดและถ่ายรูปมาฝากเผื่อใครจะลองทำกัน

เอาละเมื่อทอดเสร็จหน้าตาจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

ด้านรสชาติเหมือนกินไข่ต้มแต่เนื้อมันเด้งใสมากๆโดยเฉพาะไข่ขาว คืออร่อยมาก จะเรียกว่าไข่ดาวรวมเนื้อเป็นก้อนเดียวกัน เหมือนกินไข่ดาวแต่เต็มปากเต็มคำกว่า

แต่ต้องบอกว่าการทอดไข่แบบดังกล่าวนั้น ควรใช้ไฟอ่อนเกือบกลาง และควรเจาะไข่เล็กน้อยเพื่อลดความดันภายในของไข่  ส่วนตัวเจ้าของกระทู้ไม่ได้เจาะ และไม่มีเหตุการณ์ระเบิด แต่พอทอดไปได้สักพักเปลือกไข่ปริทำให้น้ำสีขาวขุ่นของไข่ไหลออกมา

ส่วนเรื่องรสชาติเจ้าของกระทู้ระบุว่า รสชาติดีมากจริง มันไม่เหมือนเอาไข่ต้มมาทอด ไม่เหมือนเลย ไม่รู้จะอธิบายยังไง มันนุ่มใส่เด้ง นุ่มลิ้นอ่ะครับ เหมือนเรากินเนื้อไข่ดาวแต่เต็มปากเต็มคำกว่า

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ