โง่มาตั้งนานกระจ่างสักที! อยู่ดีๆความจำมือถือก็เต็มเร็ว ที่แท้ก็แค่เส้นผมบังภูเขา แค่เพียงทำตามขั้นตอนนี้ไม่ต้องเสียเงินซื้อมือถือใหม่แล้ว! (คลิป)

โง่มาตั้งนานกระจ่างสักที! อยู่ดีๆความจำมือถือก็เต็มเร็ว ที่แท้ก็แค่เส้นผมบังภูเขา แค่เพียงทำตามขั้นตอนนี้ไม่ต้องเสียเงินซื้อมือถือใหม่แล้ว! (คลิป)

คุณเคยเช็กพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในมือถือหรือเปล่า? ว่าแต่ละแอพพลิเคชั่นที่อยู่บนสมาร์ทโฟนคู่ใจนั้น มีแอพใดที่แอบกินทรัพยากรเครื่องโดยที่คุณไม่รู้ตัว หรือไม่เคยเอะใจมาก่อน โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่มีการรับ-ส่งภาพและวิดีโอ แอพภาพถ่าย แอพเพลง เพราะแอพเหล่านี้เป็นแอพที่คนส่วนใหญ่ใช้งานเป็นประจำ และจำนวนข้อมูลก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการใช้งานนั่นเอง

จากปัญหานี้เราเลยไปสืบค้นหาข้อมูลมา จนไปเจอให้เว็บพันทิปที่มีสมากชิกท่านหนึ่ง ชื่อ สมาชิกหมายเลข 2632186 ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมแนะวิธีแก้ไขให้ด้วย เอาเป็นว่า เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

โดยผู้ใช้ดังกล่าวตั้งหัวข้อกระทู้นี้ว่า

เคยเป็นไหม? line ใช้พื้นที่เยอะมากแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร!! ผมมีคำตอบให้ครับพร้อมแก้ไข

ผมเขียนกระทู้นี้เพราะว่าบังเอิญแฟนบังเกิดเกล้ามีปัญหาสมาร์ทโฟนข้อมูลเต็ม (หาเรื่องเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่เรารู้นะ) โวยวายจัดเต็ม ผมก็เลยบอกว่าให้เช็คว่าเก็บรูปเยอะไปไหมหรือโหลดเยอะไปไหม เธอบอกว่าไม่มี รูปนี้ก็ลบจนจะนับรูปได้แล้ว ผมเลยขอดูสมาร์ทโฟนคุณแฟน (ผมไม่เชื่อ) สรุปว่ารูปใช้ไม่เยอะ แอพพอประมาณ แต่ที่ใช้เยอะไป 1.8 GB นั้นก็คือ line คุณพระ!!

มันจะใช้เยอะไปไหม จริงๆแล้ว line ใช้พื้นที่ 88 MB เท่านั้น แล้วไอ้ที่เกินมาคืออะไร? คำตอบก็คือ "ประวัติการแชทหรือข้อมูลที่เราส่งในการแชท" ซึ่งถามคุณแฟนว่าเคยลบไหม คำตอบคือ "ต้องลบด้วยเหรอ?" ลบซิครับ และยิ่งคนที่ชอบคุยกันเป็นกลุ่มส่งรูปเยอะๆตัวดีเลยนะ  คุณแฟนตอบกลับทันที "ก็ไม่รู้ไม่มีใครสอนวันหลังก็สอนด้วยซิ"

ทำให้ผมคิดว่าควรทำคลิปนี้ขึ้นมา "วีธีการตั้งค่าพื้นฐาน "LINE" ที่สาวกไม่ควรพลาด!!" เผื่อว่าพอจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ ที่สำคัญป้องกันแฟนของมือถือใหม่ 5555

ชมคลิป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเรื่องราวที่ทางเราได้นำมาเสนอ เด็ดทีเดียวเลยใช่ไหม หมดปัญหากวนใจในทันที

ขอบคุณคลิปจาก Catch5group / สมาชิกหมายเลข 2632186

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ