ดูแลหนูให้ดีนะแม่! เผยสิ่งที่ทารกในครรภ์ กลัว แต่คุณแม่หลายคนยังทำ อ่านก่อนจะได้ไม่ต้องทำร้ายลูก โดยไม่ตั้งใจ!

ดูแลหนูให้ดีนะแม่! เผยสิ่งที่ทารกในครรภ์ กลัว แต่คุณแม่หลายคนยังทำ อ่านก่อนจะได้ไม่ต้องทำร้ายลูก โดยไม่ตั้งใจ!

การเป็นแม่คนนี้ใครคิดว่าเป็นเรื่องง่ายๆ คนนั้นคิดผิดแล้วหละครับ เพราะการอุ้มท้องลูกน้อยกว่า9เดือนไม่ใช่เรื่องที่ล้อเล่นกันเลย เพราะถ้าพลาดมานั่นหมายถึง 1 ชีวิต หรืออาจจะมากกว่า ต้องเกิดมาเผชิญชะตากรรมจากผลกระทบที่คุณแม่ก่อเอาไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จะพามาดูว่าสิ่งไหนบ้างที่เป็นพฤติกรรมของคุณแม่ ที่ทำร้ายลูกน้อยอย่างไม่ตั้งใจ

เดือนที่ 1 : กลัว “อุณหภูมิสูง”

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์ ไข่ที่เพิ่งจะผสมพันธุ์กลัวอุณหภูมิสูงๆที่สุด เพราะงั้นหลีกเลี่ยงที่ๆอุณหภูมิสูง และยิ่งไม่ควรซาวน่าหรือแช่น้ำร้อน ระวังไม่ให้มีไข้สูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับระบบประสาทของทารก

เดือนที่ 2 : กลัว “ยา”

ตอนที่ทารกอายุ 2 เดือน จะเริ่มเป็นรูปร่าง คุณแม่ก็จะเริ่มมีอาการของคนท้องต่างๆนานา เช่นอยากกินของเปรี้ยว ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง ช่วงนี้คุณแม่ห้ามกินยาเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้ทารกมีสภาพร่างกายที่บกพร่อง

เดือนที่ 3 : กลัว "บุหรี่แอลกอฮอล์"

ช่วงนี้ทารกในครรภ์จะมี “เสียงหัวใจเต้น” แล้ว แถมพัฒนาการเร็วมาก คุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะมีอาการแพ้ท้องอาเจียนตอนเช้า แต่ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่หลีกเลี่ยงบุหรี่ แอลกอฮอล์ อาหารมัน น้ำตาลสูงก็พอแล้ว

เดือนที่ 4 : กลัว “เสียงดัง”

ช่วงนี้ถ้าคุณทำการทดสอบทารกตามหลัก Taegyo ทารกจะตอบสนองคุณในรูปแบบต่างๆ จำไว้ว่าในช่วงนี้คุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ทารก หลีกเลี่ยงเสียงรบกวนที่ดังเกินไป เด็กถึงจะมีการเติบโตและมีพัฒนาการ

เดือนที่ 5 : กลัว “สารอาหารไม่เพียงพอ”

เมื่อทารกโตมาได้ 5 เดือน จะเริ่มมีผมมีขน ช่วงนี้คุณแม่ต้องบริโภคสารอาหารประจำวันเพิ่มขึ้นประมาณ 300 แคลอรี่

เดือนที่ 6 : กลัว “รังสี”

เดือนนี้ทารกจะมีการสร้างอวัยวะภายใน และมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเสียงภายนอก โดยเฉพาะเสียงรบกวน ด้งนั้นคุณแม่ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อรังสีสูง

เดือนที่ 7 : กลัว “ความกดดันทางอารมณ์”

ทารกในเดือนนี้จะสามารถลืมตาได้ในช่วงเวลาสั้นๆและสามารถขยับมือเท้าได้แล้ว เป็นช่วงที่ทารกจะได้รับผลกระทบจากอารมณ์ของคุณแม่ได้ง่ายมาก ถ้าคุณแม่เครียดเกินไปจะมีผลต่อพัฒนาการของลูก

เดือนที่ 8 : กลัว “คุณแม่เหนื่อย”

อวัยวะต่างๆ ในร่างกายของทารกพัฒนาได้เต็มที่แล้ว ในช่วงนี้ถ้าคุณแม่เหนื่อยเกินไป จะเป็นการทำร้ายทารก เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรง ลดการทำงานบ้าน และการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ

เดือนที่ 9 : กลัว “คุณแม่กังวล”

เป็นคำแนะนำที่คุณหมอ พยายามเตือนคุรแม่กันทุกคนแต่ไม่ค่อยมีใครสนใจจะทำกันอย่าเคร่งครัดสักเท่าไหร่ หวังว่าบทความนี้จะช่วยเป็นความรู้ให้คุณแม่ทุกท่านได้รู้ถึงสาเหตุว่าทำไม่ คุรหมอถึงได้ห้ามเอาไว้

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ