สบายไปทั้งชาติ! 2สามีภรรยา เจอ “กระป๋องเก่าๆ” ถูกฝังอยู่หลังบ้าน พอเปิดออกดูถึงกับตาค้าง กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา!

สบายไปทั้งชาติ! 2สามีภรรยา เจอ “กระป๋องเก่าๆ” ถูกฝังอยู่หลังบ้าน พอเปิดออกดูถึงกับตาค้าง กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา!

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สามีภรรยาคู่หนึ่งในตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย กำลังออกไปเดินเล่นกับสุนัขที่บริเวณสวนหลังบ้านของตัวเอง ทันใดนั้นพวกเขาก็ได้พบสิ่งประหลาดถูกฝังอยู่ในหลุมตื้นๆ มีลักษณะคล้ายกับกระป๋อง พวกเขาเลยตัดสินใจเอามันขึ้นมาดูใกล้ๆ

เมื่อเปิดกระป๋องขึ้นมาดู สองสามีภรยาต้องตะลึงกับสิ่งที่เห็น พบวัตถุคล้ายโลหะถูกบรรจุอยู่ในขวดเหมือนเป็นเหรียญทองที่ผสมกับดินเปียกๆ นี่พวกอาจจะเจอขุมสมบัติเข้าแล้ว จึงได้รวบรวมกระป๋องทั้งหมดที่เจอเอาไว้

และเพื่อความแน่ใจว่ามันคือสมบัติล่ำค่าจริงๆ พวกเขาจึงนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นตรวจสอบ และพบว่า มันเป็นของโบราณมื่อ 150 ปีที่แล้ว ในยุคนั้นเจ้าของทรัพย์สินมักฝังพวกมันเพื่อซ่อนเอาไว้ใต้ดิน ซึ่งเหรียญที่พวกเขาได้พบเป็นเหรียญทองที่หายาก!

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังสันนิษฐานอีกว่า คนที่เป็นเจ้าของเหรียญเหล่านี้น่าจะเอาสมบัติมหาศาลมาซ่อนไว้ด้วยการฝังใต้ดิน แต่อาจจะลืม พวกมันถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเป็นเวลานานกว่าศตวรรษหรือร้อยกว่าปีมาแล้ว

และเหรียญที่สามีภรรยาพบ ทั้งหมดนั้นมีจำนวน 1,427 เหรียญ เป็นเหรียญของปี 1847 ถึง 1894 ซึ่งเมื่อนับรวมแล้วทั้งหมดมีมูลค่าเงินเพียง 27,000 ดอลลาร์ (894,247 บาท) แต่เนื่องจากเหรียญบางเหรียญเป็นเหรียญหายาก จึงคาดว่าพวกมันจะมีมูลค่าสูงมากประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ (33 ล้านบาท) ในแต่ละเหรียญ แม้ว่าคู่รักจะตกใจในตอนแรก แต่เมื่อเขาได้เจอสมบัติมหาศาลมูลค่านับล้าน พวกเขาก็ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของตัวเองเพราะทั้งคู่พอใจในการใช้ชีวิตแบบปัจจุบันโดยไม่ได้ฟุ้งเฟ้อ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สองสามีภรรยา เลือกที่จะไม่เปิดเผยตัวกับสื่อ เพราะอาจจะมีพวกล่าสมบัติเข้ามาก่อความไม่สงบที่บ้านของพวกเขาก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม สองสามีถรรยาคู่นี้ก็ได้นอนกอดความโชคดี รวยเละ สบายไปทั้งชาติ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ