ลืออาถรรพ์ สุดเฮี้ยน! เปิดตำนานถ้ำลึกลับ มีเสียงดนตรีไทย-ดวงไฟลอยทุกคืนวันพระใหญ่ แม้แต่พระมาพักอาศัย ยังผูกคอมรณภาพ!

ลืออาถรรพ์ สุดเฮี้ยน! เปิดตำนานถ้ำลึกลับ มีเสียงดนตรีไทย-ดวงไฟลอยทุกคืนวันพระใหญ่ แม้แต่พระมาพักอาศัย ยังผูกคอมรณภาพ!

เรื่องราวความเชื่อเป็นสิ่งที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ในปัจจุบัน เรื่องราวต่อไปนี้ที่ทางทีมงานสยามนิวส์ขอนำเสนอ เป็นเรื่องราว การร่ำลือถึงอาถรรพ์ ของถ้ำอาถรรพ์บนเขาถ้ำ ในป่าชุมชนของหมู่บ้านกระแสบน ม.8 ต.กระแสบน หลังมีการฮือฮา เกี่ยวกับอาถรรพ์ต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นเสียง ดนตรีไทยดังในช่วงกลางดึก พบ ดวงไฟลอยอยู่เหนือถ้ำ ซึ่งในปัจจุบันยังคงได้ยินกันอยู่

นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันตำบลกระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ได้ เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีการร่ำลือนี้ว่า มีมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า นับร้อยปีมาแล้ว แต่เดิมมีการเล่าสืบต่อกันมาว่า ในอดีตภายในถ้ำชาวบ้านสามารถเข้าไปหยิบยืมถ้วยชาม ออกมาใช้ในงานบุญของหมู่บ้าน แต่ปรากฎว่า พอชาวบ้านบางรายนำถ้วยชามออกไปใช้แล้วแต่ไม่ยอมนำมาส่งคืน และ แตกหักเสียหาย ตั้งแต่นั้นปากถ้ำก็เริ่มปิดลงเอง โดยไม่ทราบสาเหตุ แผ่นหินด้านหน้าปากถ้ำเคลื่อนที่เข้าหากันจนเหลือความกว้างเพียง 50 ซม. และ ยังมีแผ่นหินเคลื่อนปิดลงปิดปากถ้ำไว้จนเข้าไปภายในไม่ได้อีก

โดยเชื่อว่าสิ่งศักดิ์ที่ดูแลทรัพย์สินภายในถ้ำไม่พอใจชาวบ้านที่ไม่ยอมรักษาของที่ยืมไปใช้ และไม่นำมาคืน จึงปิดปากถ้ำไม่ให้เข้าไปได้อีกเลย และ ที่ผ่านมาเคยเกิดไฟป่าลุกลามไปทั่วบริเวณรอบๆถ้ำ แต่ปรากฎว่าไฟไม่ลามเข้าไปไหม้ในรัศมีของถ้ำเลย จึงเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์คอยคุ้มครองอยู่จึงรอดจากไฟป่ามาได้ ที่ผ่านมาได้มีพระสงฆ์มาพักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวตามลำพัง แต่ต่อมาก็ได้ผูกคอจนมรณะภาพบนต้นไม้ข้างถ้ำดังกล่าว จึงถูกปล่อยให้ร้างไป เหลือเพียงเศษซากของกุฏิ

ด้านนายไพโรจน์ วงศ์ตรุษ อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เขาถ้ำ ได้เปิดเผยว่า ในตอนที่ตนเองยังเด็กอยู่ ยังพบเห็นเศษชิ้นส่วนแตกหักของถ้วยชามดินเผา ถูกทิ้งอยู่ที่หน้าปากถ้ำ ยังเคยเก็บมาเล่นโดยไม่ได้สนใจว่าเป็นของโบราณ จนกระทั่งผ่านกาลเวลามาจนถึงปัจจุบันก็ได้หายไปหมด แต่ยังมีสิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติปรากฎให้ได้เห็นและได้ยินกัน คือ เสียงเครื่องดนตรีไทยจะดังขึ้นในช่วงกลางดึกของทุกวันพระใหญ่ โดยจะมีชาวบ้านได้ยินกันเป็นประจำ นอกจากนี้ยังพบเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ส่องแสงสว่างลอยอยู่เหนือปากถ้ำ ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์จากสิ่งศักดิ์ที่ปกปักษ์รักษาถ้ำแห่งนี้มาแสดงให้เห็นและได้ยิน ซึ่งก็ทำให้ชาวบ้านต่างก็ไม่กล้าย่างกรายขึ้นไปเพราะกลัวอาถรรพ์ เพราะที่ผ่านมาใครที่เก็บของจากเขาแห่งนี้ลงมาจะพบกับวิญญาณมาทวงคืน จนต้องนำมาคืนที่เดิม และ ยังมีความเชื่อว่า เป็นสถานที่เก็บสมบัติของคนโบราณ ที่อาจจะหนีภัยสงครามหรือภัยพิบัติธรรมชาติ โดยมีวิญญาณมาเฝ้าสมบัติอยู่

จากการสอบถามชาวบ้านต่างก็เชื่อว่าถ้ำแห่งนี้มีอาถรรพ์ และ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักษ์รักษาอยู่ และ ยังเชื่อว่าเป็นเมืองลับแลที่อาจจะเคยเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของคนโบราณ และ มีการนำทรัพย์สินมาเก็บไว้ในถ้ำดังกล่าว และ เชื่อว่ามีอาถรรพ์จากสิ่งลี้ลับจึงไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้

และเรื่องราวนี้ต้องรอการพิสูจน์ต่อไปว่า จะเป็นจริงแค่ไหน แต่ทีแน่ๆและเห็นได้ชัดก็คือพันธุ์ไม้หายากที่ขึ้นอยู่รอบๆถ้า ที่รอดไฟป่าได้ทุกครั้ง นับว่าเป็นสิ่งที่ควรอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ