
สลดวันหยุดยาว น้าหลานออกตกเบ็ตหาปลา ก่อนพลัดตกบ่อบำบัดเสียชีวิตทั้งคู่
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 กรกฎาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจำน้ำเสียชีวิต ในบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสีย ของเทศบาลเมืองชัยภูมิ ท้ายชุมชนหนองสังข์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำคอนกรีต ขนาดใหญ่จำนวน 3 บ่อ ติดกัน ตั้งอยู่ในศูนย์สาธารสุขเทศบาลเมืองชัยภูมิ ท้ายชุมชนหนองสังข์ พบเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลชัยภูมิ กำลังช่วยกันทำ CPR ปั้มหัวใจให้กับผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 คน อยู่ริมบ่อบำบัดฯ หลังเจ้าหน้าที่ช่วยกันปั้มหัวใจ ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ เด็กชายเอ อายุ 8 ขวบ และนางสาวฉวีวรรณ อายุ 55 ปี
จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา นางสาวฉวีวรรณ ได้ชวนเด็กชายเอ หลานชาย พากันถือถุงใส่ปลาและคันเบ็ต ขึ้นรถจยย. ไปตกปลา ที่บริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองชัยภูมิ ต่อมา มีชาวบ้านที่ขับรถจยย.ผ่านบริเวณดังกล่าว พบเห็นนางสาวฉวีวรรณ กำลังพยามช่วยเหลือนำร่างหลานชาย ขึ้นจากน้ำ ชาวบ้านจึงร้องเรียกให้ชาวต่างชาติอีกคนที่กำลังตกปลาอยู่ข้างๆ ที่เกิดเหตุช่วยเหลือ
หลังชาวต่างชาติรายดังกล่าววิ่งมาถึง ก็พบว่า ร่างของทั้งคู่ ได้จมหายไปในสระน้ำบ่อบำบัดน้ำเสียไปเสียแล้ว โดยชาวต่างชาติรายดังกล่าวได้กระโดดลงไปในบ่อบำบัดและดำลงไปโงมร่างทั้งสองขึ้นมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันทำยื้อชีวิต แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ จากนั้น เจ้าหน้าที่รพ. นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งไปไว้ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยภูมิ รายงาน