รถโม่ปูนเสียหลักตกลำห้วยจมมิดคัน คนขับติดภายใน ออกไม่ได้ สุดท้ายเสียชีวิต

รถโม่ปูนเสียหลักตกลำห้วยจมมิดคัน คนขับติดภายใน ออกไม่ได้ สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2568 มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์-กู้ภัยมังกรเกษตรสมบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีรถโม่ปูนเสียหลักพลิกคว่ำตกลำห้วยหามแห ในพื้นที่ บ้านโสกคลอง ต.บ้านหัน อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ มีคนติดอยู่ภายในรถไม่สามารถออกมาได้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ. เกษตรสมบูรณ์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในลำห้วย พบรถโม่ปูนหกล้อสีฟ้าพลิกคว่ำอยู่ในน้ำจมมิดทั้งคัน อยู่ในลำห้วยดังกล่าว ภายในรถมีคนขับติดอยู่ไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าจึงได้เร่งให้การช่วยเหลือด้วยความอยากลำบาก เพราะต้องว่ายน้ำเข้าช่วยเหลือ กว่าจะช่วยนำร่างคนขับที่ติดอยู่ในรถออกมาได้ ใช้เวลาพอสมควร แต่ผู้ที่ติดอยู่ในรถนาน จึงก็ได้เสียชีวิต ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยออกมาได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายทองเตา ลีระ อายุ 52 ปี เป็นชาวบ้าน บ้านโนนมะค่าง ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ มีอาชีพขับรถโม่ปูน ของร้านวัสดุก่อสร้างแห่งนึ่งในพื้นที่

ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้ขับรถกลับจากบรรทุกปูนไปส่งลูกค้าในพื้นที่เกษตรสมบูรณ์ คาดว่าระหว่างรถเกิดเสียหลักตกลงข้างทางและพุ่งตกลงลำห้วยหามแห จนมิดคันและทำให้คนขับติดอยู่ในรถจมน้ำดับดังกล่าว จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้มีการประสานรถแม็คโครมายกรถขึ้นจากลำห้วย พร้อมกับส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตร ที่ รพ.เกษตรสมบูรณ์ อย่างละเอียด ก่อนจะได้มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยภูมิ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ