
ประกาศขายที่แล้ว พื้นที่เครื่องบินตก
วันที่ 24 ก.พ.68 เวลา 12.12 น. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสภาพพื้นที่ บริเวณจุดตกของเครื่องบินเล็กยี่ห้อเชสนา รุ่นคาราวาน C208 เที่ยวบิน TFT209 สุวรรณภูมิ-เกาะไม้ชี้ จ.ตราด ตกในพื้นที่ ม.6 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเวลา 14.56 น. ของวันที่ 22 ส.ค.67 ที่ผ่านมาจนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 คนนั้น ล่าสุดหลังจากกาลเวลาผ่านมาเนิ่นนานถึงกว่าครึ่งปีแล้ว นับจากวันที่เกิดเหตุว่า สภาพแวดล้อมของพื้นที่โดยทั่วไปมีวัชพืชขึ้นมาปกคลุมผืนดินจนเกลือบทั่วบริเวณจุดที่ตั้งกองอำนวยการที่ด้านหน้า ริมถนนเส้นทางวัดเขาดิน-บางหัก ส่วนภายในบริเวณโดยรอบหลุมจุดตกของตัวเครื่องนั้น เริ่มมีต้นไม้ทยอยงอกงามขึ้นมาปกคลุมบางส่วนแล้ว
โดยที่บริเวณผืนดินยังคงมีเศษซากชิ้นส่วนของตัวเครื่องที่ตกลงมากระแทกพื้นแหลกละเอียดกระจัดกระจายผุดโผล่ขึ้นมาอยู่เหนือผืนดินไปทั่วบริเวณ ขณะที่ภายในหลุมบ่อโคลนจุดที่ส่วนหัวของตัวเครื่องพุ่งปักลงไปนั้น ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่เกือบเต็มปากหลุม สภาพเป็นสีน้ำตาลขุ่นข้น มีปลาบางชนิดผุดขึ้นมาฮุบหายใจเติมอากาศที่ผิวน้ำเป็นระยะ และยังคงมีเศษสิ่งของเครื่องใช้ที่คนเดินทางมาบนเครื่องตกหล่นหลงเหลืออยู่บ้างแบบประปรายบนพื้นดินรวมถึงอุปกรณ์ในการค้นหาด้วย เช่น ตะกร้าใส่เศษชิ้นส่วนมนุษย์ขณะที่ทีมค้นหาทำการเก็บรวบรวม ตลอดจนช่อดอกไม้ที่ทางญาตินำมาเซ่นไหว้ไว้อาลัย
ส่วนที่ด้านหน้าทางเจ้าของที่ดินแปลงนี้ได้มีการขึ้นป้าย ประกาศขายที่ดินทั้งแปลงจำนวน 22 ไร่ 3 งาน 6 ตารางวา สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์นับจากการเข้ามาเก็บซากค้นหาเศษซากชิ้นส่วนตัวเครื่องเพิ่มเติมครั้งสุดท้าย (6 ก.ย.67) ยังไม่พบว่ามี จนท.จากหน่วยงานใดลงมาในพื้นที่เกิดเหตุแห่งนี้อีกเลยเท่าที่ทราบ แต่ในขณะที่ออกไปทำงานนั้นไม่ทราบว่ามีใครเข้ามาในพื้นที่อีกหรือไม่ และไม่ได้ยินใครพูดถึงว่ามีเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบิน ลงมาในพื้นที่อีกเลยชาวบ้านรายดังกล่าวระบุ
ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา รายงาน