
เปิดรายชื่อผู้บาดเจ็บ เหตุคนร้ายลอบบึ้มป้อม ชรบ. สดุดีผู้กล้า ส.ต.ท.อนุชา ขวัญทองอ่อน เสียชีวิต
สดุดีผู้กล้า ส.ต.ท.อนุชา ขวัญทองอ่อน เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 ก.พ.68) จุดเกิดเหตุอยู่ บริเวณ ป้อม ชรบ. ก่อนถึงสถานีบริการน้ำมัน ถนนสาย 43 ฝั่งเข้าหาดใหญ่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้ และขอให้ตำรวจอีก 4 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัย
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. คนร้ายกดระเบิดป้อม ชรบ. ริมถนนสายเอเชีย หวังสังหารเจ้าหน้าที่ ขณะที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หนองจิก แรงระเบิดทำให้ป้อม ชรบ. พังเสียหาย และยังทำให้ ตำรวจสายตรวจ สภ.หนองจิก ชุดเฝ้าระวังพื้นที่ที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดดังกล่าว เสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ต.ท.อนุชา ขวัญทองอ่อน ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าจุดสำคัญ บริเวณเส้นเลือดที่คอ และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ก่อนที่จะมีการนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจิกและ ส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี
ขณะนี้มีการปิดกั้นถนน เพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนที่จะเปิดให้รถ ใช้เส้นทางสัญจรได้ สำหรับตร.ที่ประสบเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ประกอบด้วย
1.จ.ส.ต.ฉัตรมงคล นุชศรี อาการ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาทั้ง 2 ข้าง มีหูอื้อ แน่นหน้าอก
2.จ.ส.ต.นพพล รักษาพรหมณ์ อาการ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาทั้ง 2 ข้าง มีหูอื้อ แน่นหน้าอก
3.ส.ต.ต.กีฬารัตน์ ทองมา อาการ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาทั้ง2 ข้าง หูอื้อ แน่นหน้าอก
4.ส.ต.ท.ธนภัทร ทองชัย อาการสาหัส ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนขาฉีกขาด เห็นกระดูก