หนุ่มป่วยจิตเวช ดับริมถนนปริศนา ล่าสุดจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 4 ราย

หนุ่มป่วยจิตเวช ดับริมถนนปริศนา ล่าสุดจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 4 ราย

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มกราคม 2568 ร.ต.อ.นันทวัฒน์ วงษาหมั่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปรางค์กู่ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่หน้าตู้เติมเงิน ของริมถนน ที่บ้านทางโค้ง ตำบลหนองเชียงทูน อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวัชรากร พ่อนามแดง อายุ 46 ปี  เป็นคนจิตเวชในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพผู้เสียชีวิตสวมเสื้อคุมแขนยาว สวมเสื้อยืดสีขาว สวมกางเกงขายาว ตรงศรีษะ และตรงบริเวณท้อง มีรอยถูกของมีคมบาด และตามลำตัวมีถูกของมีคมแทง มีเลือดกองเต็มพื้น ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุพบมีร่องรอยการต่อสู้ มีข้าวของกระจัดกระจ่ายในบริเวณที่เกิดเหตุ ทั้งรองเท้า มีด และอาวุธขวาน นอกจากนี้ยังพบฟันปลอมอยู่ผู้เสียชีวิตตกอยู่ตรงจุดที่ผู้ตายเสียชีวิต นอกจากนี้ตู้เย็นติดป้ายขายไว้ที่ปากทางเข้าบ้านผู้เสียชีวิต และมีป้ายอีกหลายป้ายที่คาดว่าผู้ตายเขียวไว้ บ้างป้ายเขียวไว้ว่า “ขายถูกแบบอยากให้ฟรีตู้เย็น 2,500 บาท TO 0983902607 Panasonic” บ้างป้ายเขียว “ขายบ้านพร้อมที่ดิน 2 ไร่ 2 งาน 2.5 ล้านบาท 0983902607

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 31 ม.ค. 68 ผู้ต้องหาได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งผู้ต้อวหามีทั้งหมด 4 ราย หลังเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย นำตัวมาสอบเข้มตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนเมื่อรับสารภาพ โดย พ.ต.อ. ขวัญเมือง โกสุมา ผกก.สภ.ปรางค์กู่ พร้อม พ.ต.อ.สาธิต ถาวร ผกก.สส.ภ.จว.ศก. ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายมาสอบสวนด้วยตัวเอง ซึ่งระหว่างคุมตัวมาสอบสวนที่ห้อง ผกก.สภ.ปรางค์กู่ ผู้สื่อข่าวพยายามยื่นไมค์สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 4 ถึงสาเหตุการลงมือ แต่ผู้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนก็ไม่ยอมพูดแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ. ขวัญเมือง โกสุมา ผกก.สภ.ปรางค์กู่ เปิดเผยว่า ปมเหตุที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน คือ นายจรูญ อายุ 28 ปี (คนสวมหมวกกันน็อคสรขาว), นายเมตร อายุ 29 ปี (คนสวมเสื้อสีส้ม สวมหมวกสีน้ำตาล), นายรวม อายุ 26 (คนสวมเสื้อกันหนาวแขนยาว) และนายเก้า อายุ 19 ปี (คนสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกสีน้ำตาล) เริ่มมาจากที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จะไปเติมงานที่ตู้เติมเงิน ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบ้านผู้ตาย ซึ่งทั้ง 4 คน ยังไม่ได้เติมงานเลย แต่กับถูกผู้ตาย ใช้ขวาน และไม้ไล่ เข้ามาทำร้าย เนื่องจากผู้ตายห่วงตู้เติมเงิน จึงมีการต่อสู้กันขึ้น และผู้ต้องหา 2 ใน 4 คน ใช่อาวุธมีดที่พบมาทำร้ายและแทงผู้ตายจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุก่อนพากันกลับบ้านไป โดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว เจ้าหน้าที่ใช้หลังฐานนิติวิทยาศาสตร์ และชิ้นสำคัญ เช่น รองเท้า ที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุสืบสวน มาสืบสวนติดตาม และให้ผู้ต้องหาดูกดดันจนทำให้ผู้ต้องหารับสารภาพดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ต้องหาไม่เคยรู้จัก หรือ มีเรื่องกับผู้ตายมาก่อน ที่ทำลงไปเพียงเพื่อเป็นการป้องกันตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติม และได้ต้องข้อให้ไว้ก่อน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหา พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ศรีสะเกษ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ