หนึ่ง นึกคิด พูดไม่ออก เมื่อ ริว จิตสัมผัส ทักสาเหตุบ้านร้อนเป็นไฟ จนเป็นเหตุให้ตัดลูด ตัดพ่อ กุญแจซอล บ้านใครอยู่ลักษณะนี้ รีบแก้ซะ!

หนึ่ง นึกคิด พูดไม่ออก เมื่อ ริว จิตสัมผัส ทักสาเหตุบ้านร้อนเป็นไฟ จนเป็นเหตุให้ตัดลูด ตัดพ่อ กุญแจซอล บ้านใครอยู่ลักษณะนี้ รีบแก้ซะ!

   หลังจากที่มีข่าวของนางเอกสาวกุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง ที่หนีออกจากบ้าน กับสามีหนุ่มนักบิน ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย  จนกระทั่งตั้งครรภ์ และมีเรื่องมีราวกับครอบครัวจนต้องตัดขาดความสัมพันธ์ จนมีเรื่องมีราวให้วิพากษ์วิจารณ์กันใหญ่โต 

ล่าสุด หนึ่ง นึกคิด ได้ไปร่วมรายการ “เลขอวดกรรม” ทางช่องเวิร์คพอยท์ เมื่อ 11 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งคุณริว ได้ทักว่า “คนเกิดวันที่ 18 เป็นคนสู้ชีวิตและคิดแต่เรื่องอนาคต เกิดเดือน 7 เอา 18+7=25 ธาตุไฟในร่างกายสูง ให้ระวังเรื่องความดัน อาจจะช็อกได้ง่าย ส่วนบ้านเลขที่ 89/17 แปลว่าเงินเพื่อลูก คือทำงานอะไรมา บ้านหลังนี้น่าจะเป็นสิ่งที่สร้างอนาคต เลข 9 หมายถึงลูก ก็คือเพื่อลูก เพื่อทุกคนในครอบครัว

 

ส่วนเลข /17 คุณริวได้ถามว่า ตั้งแต่เกิดเคยฝัน คนนี้ซ้ำๆ ในฝันไหม ข้อที่ 2 มีใครเอาของที่เป็นวัตถุมงคลหรือของที่เป็นความเชื่อให้เอามาตั้งในบ้านไหม เพราะในบ้านเลขที่เก่ามันมีบางอย่างที่ดูแลติดตามกันมา ถ้าไม่ใช่เจ้าที่ที่เคยเห็นในบ้านหลังเก่าหรือมีคนเคยเจอ ก็จะต้องมีของมงคล กับบ้านหลังปัจจุบัน 418/43 เลข 4 หมายถึงคำพูดและความตาย ระวังบ้านหลังนี้จะร้อนเป็นไฟ ทีนี้บ้านหลังใหม่ผมมีคำถามว่าถ้ายกผังบ้านเป็นสี่เหลี่ยม ตรงตำแหน่งห้องด้านหลังเป็นห้องนอนใคร” 

เมื่อ หนึ่ง ตอบว่าห้องด้านหลังเป็นห้องนอนกุญแจซอล ริว จึงได้บอกว่า “คนที่นอนห้องด้านหลังนี้ระวังหน่อยนะครับ ใครนอนห้องนี้คนนั้นจะแรง ให้ระวังเรื่องทะเลาะกัน จะมีปัญหากับคนในบ้าน เลขนี้เตือนเรื่องการทะเลาะกัน ถ้าเป็นลูกนอนตำแหน่งหลังไม่ได้เลย เพราะบ้านหลังนี้ตกคำว่ามังกรใหญ่ เพราะฉะนั้นต้องเป็นห้องพ่อแม่หรือห้องพระ หรือปู่ย่าตายาย หรือเป็นห้องผู้ใหญ่กว่า เจ้าของบ้านอยู่เท่านั้น ไม่งั้นจะแรงกับทุกคน ของของเขา รูปของเขาก็อยู่ในห้องไม่ได้ครับ ห้องนี้เป็นห้องที่แรงที่สุด”

เมื่อหนึ่งถามว่าจะมีวิธีแก้ยังไง ริวบอกว่า “ทั้งหมดมันเป็นความเชื่อสำหรับผมนะ คือหนึ่งถ้าเกี่ยวกับเรื่องลูกและมีปัญหาจริง ใครที่นอนในตำแหน่งห้องนี้ต้องย้ายออกแล้วเอาพระไปอยู่แทนในตำแหน่งที่สูงที่สุดของบ้านในตำแหน่งห้องด้านหลัง เพื่อให้เป็นมังกรคุ้มบ้าน แต่ถ้าเอาลูกคุ้มบ้านเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าเขาจะต้องมีปัญหากับทุกคนเพราะเขาอยู่ในตำแหน่งของมังกร เพราะฉะนั้นพูดอะไรไม่ได้ จะขัดหูขัดตาและฟังอะไรไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว” ซึ่งหลังจากที่ริวพูดแบบนี้ หนึ่ง นึกคิด ก็ตอบว่า “จริงครับ”

ชมคลิป

สำหรับเรื่องที่ว่าแย่งบ้านผีนั้น คุณริวตอบว่า “คือบ้านหลังนี้มีสิ่งที่มองไม่เห็นแน่นอน มีเจ้าที่มาอาศัยอยู่ด้วย หรือมีของเดิมตามมาดูแล ฉะนั้นเลขนี้เลยดี เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุอะไร เขาก็ช่วยให้รอด”

ขอขอบคุณรายการ เลขอวดกรรม/WorkpointOfficial

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ