กราบสาธุ พระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่นาน เก็บอัฐิตรง ปั้นเหน่ง พบอักขระแปลกๆ พอดูดีๆต้องขนลุกกับสิ่งที่เห็น (ชมภาพ)

กราบสาธุ พระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่นาน เก็บอัฐิตรง ปั้นเหน่ง พบอักขระแปลกๆ พอดูดีๆต้องขนลุกกับสิ่งที่เห็น (ชมภาพ)

เป็นเรื่องราวที่ฮือฮาในเมืองช้างเมื่อ วันที่ 7 เวลา 11.00 น. ทางทีมงานและลูกเพจได้รับเรื่อง พระครูสุนทรสีลวัฒน์ เจ้าคณะตำบลท่าสว่าง เจ้าอาวาสวัดสามัคคี ตำบลท่าสว่างอำเภอเมืองสุรินทร์ กล่าวว่าหลังจากที่พิธีพระราชทานเพลิงศพพระครูพิพิธประชานาถ “หลวงปู่นาน สุทธสีโล ( สกุลเดิม สีชมพู ) ” เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 ซึ่งพระครูพิพิธประชานาถ มรณะภาพเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2558 สิริอายุ 86 ปี 66 พรรษา ซึ่งศิษย์ยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชน ได้ทำพิธีบรรจุไว้ในโลงแก้ว และได้จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 หลังจากทำพิธีสลายร่างหลวงปู่แล้ว

ในช่วงเช้าของวันที่ 7 มกราคม 2561 ได้ทำพิธีเก็บอัฐิเพื่อที่จะบรรจุไว้ในโกฏ ชาวบ้าน และพระครูสุนทรสีลวัฒน์ ได้สังเกตเห็นที่อัฐิของหลวงปู่ บริเวณชิ้นส่วนหน้าผาก หรือชาวบ้าน เรียกว่าปั้นเหน่ง พบตัวอักษร เป็นชื่อ พระราชทินนามของหลวงปู่ คือพระครูพิพิธประชานาถ เป็นรอยตัวหนังสืออย่างชัดเจน พร้อมกับลายเซ็นด้านล่าง ตัว พ. ซึ่งท่านพระครูสุนทรสีลวัฒน์ ได้แจ้งว่าคล้ายลายเซ็นของหลวงปู่ เมื่อครั้งที่หลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่ ลายเซ็น จะเขียนตัวพอพานแล้วจะขีดด้านใต้ ตามภาพที่แจ้งนำเสนอ

และลูกศิษย์ ได้สังเกตเห็นภาพ ที่ถ่ายตอนเปลี่ยนผ้าไตรจีวรให้หลวงปู่ จะพบว่า หลวงปู่ลืมตา แต่พอเปลี่ยนผ้าไตรจีวรหลวงปู่เสร็จตอนนอนในโลงไม้โบราณ กลับหลับตา ซึ่งก่อนที่จะนำมาเปลี่ยนผ้าไตร ก็หลับตาเช่นกันจึงสร้างความฮือฮา ในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ ชาวบ้านและลูกศิษย์ มาชม บูชา เคารพอัฐิหลวงปู่นาน ไม่ขาดสาย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สุรินทร์108

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ