
นายกฯ ตรวจความพร้อมหมอชิต โดยไม่แจ้งล่วงหน้า กำชับ บขส. จัดรถส่ง ปชช. ให้เพียงพอช่วงปีใหม่ สั่งเข้มตรวจแอลกอฮอล์ - ยาเสพติดพนักงานขับรถ ป้องกันอุบัติเหตุ
วันนี้ (26 ธ.ค. 67) ภายหลังนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เสร็จภารกิจตรวจสภาพการจราจร และการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวก และปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ ศูนย์บริหารจัดการจราจรและอุบัติเหตุ กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางต่อไปไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จตุจักร หรือ หมอชิต เป็นการส่วนตัวโดยไม่แจ้งภารกิจ
นายกรัฐมนตรี ตรวจความพร้อมของ บขส. ในการรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้สอบถามถึงเรื่องของจำหน่ายตั๋ว การจัดรถ จำนวนประชาชนที่มาใช้บริการ ซึ่งได้ขอให้ทาง บขส. จัดรถให้เพียงพอกับการเดินทางของประชาชน และให้เข้มงวดเรื่องการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน รวมถึงติดตามตรวจแอลกอฮอล์ และสารเสพติดของพนักงานขับรถ โดยขอให้เข้มงวด และให้ไปตามมาตรฐาน ขณะเดียวพนักงานขับรถก็ควรที่จะมีการเปลี่ยนกะตามระยะทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ส่งประชาชนถึงบ้าน
จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ทักทาย พร้อมสอบถามประชาชนที่กำลังเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีทั้งประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาขอถ่ายรูปร่วมกับนายกรัฐมนตรี
ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ กทม. รายงาน