
เมีย สจ.โต้ง เล่า วันที่สามาเข้าไปบ้าน นายสุนทร
จากกรณีเกิดเหตุยิงสนั่นที่บ้าน นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี ซึ่งปรากฏว่าในเวลาต่อมา พบนายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ ส.จ.โต้ง ลูกบุญธรรมของนายสุนทร ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านนายสุนทร ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวนายสุนทรกับพวก รวม 7 คน ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนนั้น
เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่วัดมะกอกสีมาราม ซึ่งได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ส.จ.โต้ง นางสาวณภาภัช อัญชสาณิชมน ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี หรือ ส.จ.จอย ภรรยา ได้เปิดใจถึงกรณีดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดยระบุว่า ส.จ.โต้ง ได้เดินทางเข้าไปที่บ้านพักของนายสุนทรคนเดียว ก่อนหน้านี้ก็มีวางแผนคุยกันเรื่องลงสมัครนายก อบจ. ตัวแกเองรักทางนี้ เลยอยากให้เราลงนายกก่อน เพราะตอนนี้แกยังติดหลายอย่างที่ลงไม่ได้ ส.จ.จอยกล่าวต่อว่า จริงๆ แล้วแกเป็นคนระวังตัวมาก แต่แกคิดว่าที่ที่แกไปเหมือนบ้านพ่อ เป็นความไว้เนื้อเชื่อใจ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ ถามว่า จะเดินหน้าการเมืองหรือไม่ นางสาวณภาภัชกล่าวว่า ตอนนี้ต้องยุติก่อน ขอปรึกษาผู้ใหญ่ก่อน ยังไม่อยากคิดอะไรนอกจากจัดการงานศพ ก็กลัวเรื่องความปลอดภัย เพราะตอนนี้ก็เหลือแค่ตนและลูก 2 คน
ในส่วนของคดีความนั้น ภรรยา ส.จ.โต้ง ระบุว่า เป็นห่วงความเป็นธรรม เพราะรู้ว่าสามีไม่คิดร้ายกับใคร แกไม่เคยคิดร้ายกับใคร ปากร้ายแต่ไม่คิดร้ายกับใคร คู่คดีเราเป็นนักการเมือง เราก็อยากให้ส่วนกลางดูแลเพราะเราก็แค่ผู้หญิงกับเด็ก อย่างไรก็ตาม การทำงานของเจ้าหน้าที่นั้นก็พอใจมาก ถามว่า คู่กรณีติดต่อมาไหม ก็ได้รับคำตอบว่า “ไม่มีเลย” “จริงๆ พี่โต้งเข้าไปตัวเปล่า โกทรน่าจะรู้ว่าเข้าไปตัวเปล่า การได้ยินเสียงปืนมันเป็นไปไม่ได้ เพราะพี่โต้งไม่ได้มีปืนเข้าไป” ถามว่า มีการเรียกเข้าไปไหมนั้น ส.จ.จอยก็ว่า “เป็นการคุยโทรศัพท์ และน่าจะคุยไม่เข้าใจกัน ก็จะไปคุยให้เคลียร์กันให้จบ คุยให้เห็นหน้า” ทั้งยังตั้งข้อสงสัยว่า เมื่อเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนนั้น ทำไมไม่ออกมาดู