
นาทีชีวิต รปภ.ล้มฟุบหมดสติหน้าทางเข้างานคอนเสิร์ตโลโซ
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ก.ค. 67 เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี หลังจากมี รปภ.หมดสติล้มหน้าคว่ำกับพื้น ที่บริเวณปัอมรปภ.หน้าอิมแพ็คเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเท้าด้านหน้าอิมแพ็คเมืองทองธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ต 28 yrs LoSo we are the rock & roll concert โดยมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามารอชมคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศอึมครืมเหมือนฝนจะตก อีกทั้งอากาศยังค่อนข้างร้อนอบอ้าว พบนายสุมะโน แก่นแก้ว อายุ 41 ปี อาชีพ รปภ.เป็นลมล้มฟุบนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้น ประชาชนที่อยู่แถวนั้นต่างแตกตื่นตกใจรีบเข้ามาช่วยเหลือ และพยายามเรียก รปภ.ให้รู้สึกตัว
ขณะเดียวกันได้มีเพื่อน รปภ.เข้ามาจับตัวนายสุมะโน ให้หงายขึ้น พร้อมกับคลายเสื้อผ้าออก ขณะที่ประชาชนที่เดินผ่านไปมา ได้นำยาดมมามอบให้เพื่อสูดดม โดยตัวนายสุมะโนซีดเป็นสีเหลืองอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเพื่อน รปภ.ให้ข้อมูลว่านายสุมะโนป่วยเป็นโรคเบาหวาน โชคดีที่แฟนคลับ เสก โลโซ พกลูกอมมาด้วย จึงนำให้นายสุมะโน อม ผ่านไปสักพักพลเมืองดีซึ่งเป็นหญิงสาวสวมเสื้อฟ้า ได้เขย่าตัวพร้อมเรียกชื่อนายสุมะโน สอบถามชื่อ พร้อมกับถามอาการ ซึ่งนายสุมะโนพยายามอ้าปากพูดขานรับ และบอกว่ามีอาการชาไปทั้งตัว ขยับร่างกายไม่ได้ ขยับปากไม่ได้
ต่อมาหัวหน้า รปภ.เดินทางมาถึงจึงได้รื้อค้นเอกสารจนพบใบแพทย์มีชื่อนามสกุล พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เฟิร์สเอจให้เข้ามาช่วยเหลือวัดความดัน และวัดน้ำตาล พบว่าค่าน้ำตาลขึ้นสูงสู่ระดับไฮซ์ และนายสุมะโนเริ่มจะหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร เร่งนำตัวส่ง รพ.กรมชลประทานปากเกร็ด
เบื้องต้นจากการสอบถามหัวหน้า รปภ.ทราบว่าวันนี้อากาศร้อนอบอ้าว โดยก่อนหน้านี้มี รปภ.จุดนี้เป็นลมไปแล้ว 1 คน จึงได้ให้นายสุมะโน มาทำหน้าที่แทน ซึ่งตนได้รับแจ้งว่ามี รปภ.หมดสติหน้าคว่ำไปกับพื้นจึงรีบมาดู คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวประกอบกับอากาศร้อนจึงทำให้ช็อคและหมดสติไป ตอนนี้อาหารปลอดภัยแล้ว
ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี รายงาน