ลุงไว้เล็บมา 33 ปี เผยหวงมาก ต้องให้เมียแต่งตัว-อาบน้ำให้ ลั่นถ้าใครอยากซื้อ ขายต่อ 10 ล้าน (ตปท.)

ลุงไว้เล็บมา 33 ปี เผยหวงมาก ต้องให้เมียแต่งตัว-อาบน้ำให้ ลั่นถ้าใครอยากซื้อ ขายต่อ 10 ล้าน (ตปท.)

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ต่างประเทศ kenhsao ได้มีการนำเสนอเรื่องราวของ นาย Luu Cong Huyen จิตรกรวัย 66 ปี จากจังหวัดนามดินห์ ประเทศเวียดนาม ที่มีงานอดิเรกสุดฮือฮา นั่นคือ การไว้เล็บยาว มานานกว่า 33 ปี โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาไม่เคยล้างมือเลยเพราะกลัวเล็บแตกหัก เล็บของเขาจึงเต็มไปสีและเศษดินต่าง ๆ

ถึงแม้ว่าเล็บจะยาว เขาก็ยังทำงานอย่างเชี่ยวชาญ วาดภาพได้ในเวลาเพียง 1 นาที แถมเขายังเป็นศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะภายในชุมชนหลายชิ้น ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จครั้งนี้ เขาต้องขอบคุณภรรยาอย่างมากที่ดูแลช่วยเหลือเขาอย่างดี ในทุก ๆ วันที่เธอไปทำงานกับเขา เธอจะช่วยผสมปูนผสมสี เมื่อกลับถึงบ้าน เธอจะทำอาหารและทำงานบ้าน ในขณะที่เขาจะนั่งอยู่เฉย ๆ และในตอนกลางคืน ทั้งคู่จะนอนแยกกันเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเล็บ

นอกจากนี้ เธอยังช่วยเขาอาบน้ำแต่งตัวให้แก่เขา ซึ่งการแต่งตัวแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 15 นาที โดยเสื้อบางตัวต้องเย็บกระดุมที่แขนเพื่อให้สวมใส่ได้ง่าย วันไหนที่เขาต้องรีบไปทำงานแต่เช้า เขาจะต้องแต่งตัวตั้งแต่กลางคืน แต่เพราะการแต่งตัวที่ค่อนข้างยากลำบาก จึงมีบางครั้งที่เขาเหวี่ยงวีนใส่เธอ แต่เธอก็จะตอบกลับเช่นกัน และบอกให้เขาตัดเล็บเพื่อเลี่ยงปัญหา

ภรรยาของจิตรกรท่านี้กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า เพราะเป็นสามีของฉัน ฉันจึงช่วยเหลือเขาอย่างกระตือรือร้นต่อไป มีคนชวนฉันไปเที่ยวพักผ่อน แต่ฉันก็ไปไม่ได้ ฉันอยู่บ้านเพื่อรับใช้สามี ฉันรักเขาเพราะเขาเป็นคนขยัน ไม่ดื่ม ไม่สูบ ขยันทำงานและไม่เคยบ่น กินง่ายอยู่ง่าย หาเงินเลี้ยงดูทั้งครอบครัว ส่งลูก ๆ 4 คนไปโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม จิตรกรชาวเวียดนามรายนี้ เผยว่า นี่คือความหลงใหลของเขา เนื่องจากเขาไว้เล็บมาเป็นเวลานาน เขาจึงผูกพันกับเล็บมากและไม่อยากตัดออก ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยเล็บหัก เขารู้สึกเศร้าจนไม่สบายเป็นเวลาหลายวัน และเซื่องซึมจนไม่มีแรงทำงานอีกต่อไป

มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่ทำงานอยู่ เขาเคยตกมาจากที่สูง 6 เมตร สิ่งแรกที่ทำคือยกแขนขึ้นสูง เพื่อไม่ให้เล็บกระทบกระเทือน แม้ว่าการล้มครั้งนี้จะทำให้เขากระดูกซี่โครงหักก็ตาม

ตอนนี้ลูกๆ ของเขาต่างพากันแนะนำให้เขาตัดเล็บ แต่เขายังคงลังเลเพราะคุ้นชินกับการไว้เล็บยาวแล้ว และหากมีใครสนใจต้องการซื้อ เขาจะขายมันในราคา 7 พันล้านดอง หรือประมาณ 10 ล้านบาท เลยทีเดียวเชียว

ข้อมูล kenhsao

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ