ถ้าใครอยากซื้อ ขายต่อ 10 ล้าน ลุงไว้เล็บมา 33 ปี เผยหวงมาก ต้องให้เมียแต่งตัว-อาบน้ำให้

ถ้าใครอยากซื้อ ขายต่อ 10 ล้าน ลุงไว้เล็บมา 33 ปี เผยหวงมาก ต้องให้เมียแต่งตัว-อาบน้ำให้

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน สื่อเวียดนามได้บอกเล่าเรื่องราวของ นาย Luu Cong Huyen จิตรกรวัย 66 ปี จากจังหวัดนามดินห์ ที่มีงานอดิเรกสุดฮือฮานั่นคือ การไว้เล็บยาว มานานกว่า 33 ปี!

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาไม่เคยล้างมือเลยเพราะกลัวเล็บแตกหัก เล็บของเขาจึงเต็มไปสีและเศษดินต่างๆ และถึงแม้ว่าเล็บจะยาว เขาก็ทำงานอย่างเชี่ยวชาญ วาดภาพได้ในเวลาเพียง 1 นาที และเขายังเป็นศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะภายในชุมชนหลายชิ้น

เบื้องหลังของความสำเร็จครั้งนี้ เขาต้องขอบคุณภรรยาอย่างมากที่ดูแลช่วยเหลือเขาอย่างดี ในทุกๆ วันที่เธอไปทำงานกับเขา เธอจะช่วยผสมปูนผสมสี เมื่อกลับถึงบ้าน เธอจะทำอาหารและทำงานบ้าน ในขณะที่เขาจะนั่งอยู่เฉยๆ และในตอนกลางคืน ทั้งคู่จะนอนแยกกันเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเล็บ

นอกจากนี้ เธอยังช่วยเขาอาบน้ำแต่งตัว ซึ่งการแต่งตัวแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 15 นาที โดยเสื้อบางตัวต้องเย็บกระดุมที่แขนเพื่อให้สวมใส่ได้ง่าย วันไหนที่เขาต้องรีบไปทำงานแต่เช้า เขาจะต้องแต่งตัวตั้งแต่กลางคืน แต่เพราะการแต่งตัวที่ค่อนข้างยากลำบาก จึงมีบางครั้งที่เขาเหวี่ยงใส่เธอ ซึ่งเธอก็ตอบกลับเช่นกัน และบอกให้เขาตัดเล็บเพื่อเลี่ยงปัญหา

เพราะเป็นสามีของฉัน ฉันจึงช่วยเหลือเขาอย่างกระตือรือร้นต่อไป มีคนชวนฉันไปเที่ยวพักผ่อน แต่ฉันก็ไปไม่ได้ ฉันอยู่บ้านเพื่อรับใช้สามี ฉันรักเขาเพราะเขาเป็นคนขยัน ไม่ดื่ม ไม่สูบ ขยันทำงานและไม่เคยบ่น กินง่ายอยู่ง่าย หาเงินเลี้ยงดูทั้งครอบครัว ส่งลูกๆ 4 คนไปโรงเรียน ภรรยากล่าวพร้อมรอยยิ้ม

เมื่อถามว่าทำไมถึงรักและหวงเล็บมาก เขาเผยว่านี่คือความหลงใหลของเขา เนื่องจากเขาไว้เล็บมาเป็นเวลานาน เขาจึงผูกพันกับเล็บมากและไม่อยากตัดออก ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยเล็บหัก เขารู้สึกเศร้าจนไม่สบายเป็นเวลาหลายวัน และเซื่องซึมจนไม่มีแรงทำงานอีกต่อไป มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่ทำงานอยู่ เขาเคยตกมาจากที่สูง 6 เมตร สิ่งแรกที่ทำคือยกแขนขึ้นสูง เพื่อไม่ให้เล็บกระทบกระเทือน แม้ว่าการล้มครั้งนี้จะทำให้เขากระดูกซี่โครงหักก็ตาม

ตอนนี้ลูกๆ ของเขาต่างพากันแนะนำให้เขาตัดเล็บ แต่เขายังคงลังเลเพราะคุ้นชินกับการไว้เล็บยาวแล้ว และหากมีใครสนใจต้องการซื้อ เขาจะขายมันในราคา 7 พันล้านดอง หรือราว 10 ล้านบาท

ตอนนี้ฉันชินกับเล็บยาวๆ แล้ว น่าเสียดายถ้าต้องตัดมันออก เพราะต้องใช้ความพยายามอย่างมากกว่าจะไว้เล็บได้ยาวแบบนี้ จริงๆ แล้ว มีบางแวบที่ฉันกังวลและคิดที่จะตัดเล็บ เพราะว่าฉันรักภรรยา แต่เมื่อเห็นว่าภรรยาดูแลฉันอย่างดีและรอบคอบ ฉันจึงหยุดความคิดนี้ เขากล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ