ข้อความปริศนาของลุงเร่ร่อน เขียนเอง มายืนแจก เคยมีคนถูก 3 ตัวตรงๆมาแล้ว

ข้อความปริศนาของลุงเร่ร่อน เขียนเอง มายืนแจก เคยมีคนถูก 3 ตัวตรงๆมาแล้ว

วันที่ 19 มิ.ย.67 สมาชิก TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปลุงคนหนึ่งคล้ายคนเร่ร่อน กำลังยืนแจกกระดาษอยู่หน้าโรงเรียน พร้อมกับยิ้มไปด้วย และในกระดาษมีข้อความที่อ่านไม่รู้เรื่อง โดยระบุข้อความว่า “อดีตแกน่าจะเคยเป็นเซลล์เดินแจกโบรชัวร์มาก่อน ก็เป็นได้ ได้ข้อคิดจากแกคือทำการค้าอย่าอาย

ซึ่งในคลิปลุงคนดังกล่าวสะพายย่ามยืนแจกกระดาษนักเรียนที่เดินผ่านไปมาด้วยรอยยิ้ม ไม่มีท่าทีเบื่อหน่ายหรือเหน็ดเหนื่อย และทุกคนที่รับมาก็งงกันว่าข้อความในกระดาษมันคืออะไร เพราะอ่านไม่ออก และไม่รู้ความหมายว่ามันคืออะไร โดยในคลิปมีข้อความว่า

ทำแบบไม่คิด = สุข

ทำแบบคิดมาก = ธุรกิจไม่เดิน คนไม่รู้จัก

รอยยิ้มของแกดูมีความสุขเวลาแจกกระดาษที่แกเขียนแล้วไปหาร้านถ่ายเอกสารเอง

โดยผู้โพสต์ได้เล่าในอีกคลิปว่า เจอลุงชอบเดินริมฟุตปาธแถวโรงเรียน แกจะชอบเอามือลูบรถไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่คิดอะไรคิดว่าคงเป็นคนเร่ร่อน วันนี้ลุงเดินมาแถวร้านแล้วยื่นกระดาษ 1 แผ่นให้ พอเอามาดูแล้วอ่านไม่รู้เรื่อง ตอนแรกคิดว่าเขาเก็บกระดาษซีร็อกซ์แล้วเอามายืนแจก

พอรับมาแล้วก็วางกับพื้น เขามองเห็นแล้วชี้ประมาณว่าอย่าทิ้งนะ แล้วแกก็แจกไปเรื่อย จนไปถามข้างๆ ร้านจนรู้ว่าแกเขียนเอง เขียนเสร็จแล้วก็เอาไปซีร็อกซ์มายืนแจกหน้าโรงเรียน ทุกครั้งที่แกแจกแกยิ้ม แสดงว่าแกมีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ แกไม่มีพิษมีภัย

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์บอกว่า เคยมีคนได้ 3 หลักตรงๆ นานมาล่ะ ขณะเดียวกันมีคนบอกว่า “ตอนสมัยเรียนเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ชอบไปนั่งแถวเทคนิค เดี๋ยวนี้ก็ยังเห็นเดินแถวโรงพยาบาลรวมแพทย์กับจักรยานคู่ใจ ผู้โพสต์ก็ตอบว่า ตอนนี้จักรยานแกไม่เห็นแล้วนะ น่าจะสะดวกเดินทั่ว

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังอธิบายอีกว่า เจอแกอยู่ข้างโรงเรียนแต่ดูแกเป็นคนเพี้ยนๆ นิดนึง ชอบเดินลูบรถไปเรื่อยๆ แล้วมีกระดาษในมือตอนแรกคิดว่าแกไปเก็บกระดาษมาแล้วเอามาเดินแจก ผมเลยทิ้งลงกับพื้นแกเห็นแกชี้เหมือนถามว่าทิ้งทำไม กระดาษที่แกให้มาอ่านเป็นคำๆ หลายคำแต่ไม่ค่อยเข้าใจ แกเจอใครเดินผ่านก็แจกทุกคน แต่ทุกคนก็รับไว้ ไม่รู้แกไปจ้างที่ไหนซีร็อกซ์มา ก็เลยแอบถ่ายแกแต่เห็นแกมีความสุขกับการแจก มีคนบอกว่าแกเคยแจกกระดาษแบบนี้ช่วงวันหวยออกด้วยนะแล้วสามตัวตรงเค้าเล่ามาครับ

คลิป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ