เจ้าอาวาสโพสต์ บิลค่าไฟ งงเลยจะให้จ่ายอย่างไร

เจ้าอาวาสโพสต์ บิลค่าไฟ งงเลยจะให้จ่ายอย่างไร

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2567 พระอาจารย์เลอศักดิ์ วราสโภ เจ้าอาวาสวัดป่าอัมพวันคุณานุสรณ์ ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์ บิลค่าไฟ พร้อมระบุข้อความว่า "เขามีแต่ ค่าไฟฟ้าเป็น 10,000 บาท แต่วัดป่าอัมพวันฯ จ่ายยังไงละทีนิ 0 บาท งง มึน

สอบถามพระอาจารย์เลอศักดิ์ เจ้าอาวาส ซึ่งเจ้าอาวาสก็ได้เอาบิลค่าไฟของวัดของเดือน พ.ค.67 ให้ดู โดยในบิลไม่ได้ระบุทั้งคา FT และยอดค่าไฟที่ต้องชำระ มีแต่รูปดอกจัน พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วทางวัดจะจ่ายค่าไฟเฉลี่ยเดือนละประมาณ 3,000 ถึง 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าเดือนไหนมีกิจกรรมทางศาสนา งาน หรืออบรมในวัดที่จะต้องใช้ไฟมากน้อย

แต่ในส่วนของวัดจะมีโยมช่วยจ่ายค่าไฟให้ ซึ่งทางวัดจะต้องนำบิลไปให้กับโยมที่ช่วยจ่ายค่าไฟให้ แต่บิลค่าไฟของเดือนนี้ กลับไม่ระบุทั้งค่า FT และยอดเงิน มีแต่รูปดอกจัน ก็รู้สึกงงเหมือนกันทางวัดจึงยังไม่ได้นำบิลค่าไฟดังกล่าวไปให้กับโยมที่ช่วยจ่ายค่าไฟให้กับทางวัด ก็จะต้องนำบิลค่าไฟดังกล่าวไปสอบถามที่การไฟฟ้าว่าเกิดความผิดพลาดตรงไหน แล้วยอดชำระค่าไฟเท่าไหร่ จากกรณีดังกล่าวก็อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้รอบคอบก่อนจะออกบิลให้กับผู้รับบริการ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ