รวบโชเฟอร์เถื่อน ขับรถตู้ไร้ใบอนุญาต ตรวจสอบบนรถ พบต่างด้าวโดยสารมาด้วย โดนแจ้งเพิ่มอีกข้อหา

รวบโชเฟอร์เถื่อน ขับรถตู้ไร้ใบอนุญาต ตรวจสอบบนรถ พบต่างด้าวโดยสารมาด้วย โดนแจ้งเพิ่มอีกข้อหา

กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม

1. นายญาณพลฯ อายุ 42 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ช่วยเหลือซ่อนเร้น หรือช่วยด้วย ประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย” และ “ประกอบการขนส่งในลักษณะรถโดยสารไม่ประจำทางเพื่อสินจ้าง โดยมิได้ได้รับอนุญาต ตาม ม.23, 161 กฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก พศ.2522”

2. นายสุขฯ อายุ 38 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมตรวจยึดของกลาง รถตู้สีน้ำตาล-ดำ จำนวน 1 คัน

สถานที่จับกุม บริเวณทางหลวงหมายเลข 37 กม.42+300 ขาล่องใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถตู้สีน้ำตาล-ดำ ขับขี่มาในทิศทางมุ่งหน้าลงใต้ ซึ่งจากการสังเกตพบมีผู้โดยสารและสิ่งของมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณเรียกให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบ พบนายญาณพลฯ แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ พร้อมด้วยผู้โดยสารภายในรถคันดังกล่าวจำนวน 11 คน โดย 1 ในนั้นมีนายสุขฯ สัญชาติลาว ซึ่งเป็นต่างด้าวนั่งโดยสารมาด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งนายญาณพลฯ ว่ากระทำความผิดฐาน “ช่วยเหลือซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย” และ “ประกอบการขนส่งในลักษณะรถโดยสารไม่ประจำทางเพื่อสินจ้าง โดยมิได้ได้รับอนุญาต” และเเจ้งนายสุขฯ ว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยรถยนต์ของกลางมาที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงหัวหิน เพื่อดำเนินการจัดทำบันทึกการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายญาณพลฯ ให้การว่า ได้รับผู้โดยสารทั้งหมดมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) โดยตกลงราคาค่าโดยสารเหมาจ่ายในราคาคนละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 5,500 บาท โดยไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารที่เป็นบุคคลต่างด้าวโดยสารมากับรถของตนด้วย นอกจากนี้นายญาณพลฯ ยังรับว่าตนเองยังไม่ได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกให้เป็นผู้ประกอบการขนส่งรถโดยสารไม่ประจำทางแต่อย่างใด ในส่วนของนายสุขฯ ให้การว่า ได้เข้าเมืองมาโดยไม่รับอนุญาต โดยแอบเข้ามาช่องทางธรรมชาติ และมาขึ้นรถตู้โดยสารโดยซื้อตั๋วโดยสารมาในราคา 900 บาท

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ นครบาล รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ