ชาย 60 ปี ผูกคอตัวเองดับปริศนา โดยมีเสาปูนยาวเกือบ 2 เมตร มัดติดกับร่าง

ชาย 60 ปี ผูกคอตัวเองดับปริศนา โดยมีเสาปูนยาวเกือบ 2 เมตร มัดติดกับร่าง

ชาย 60 ปี ผูกคอตัวเองดับปริศนาโดยมีเสาปูนยาวเกือบ 2 เมตร มัดติดกับร่าง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 23.30 น วันที่ 2 เมษายน 2567 ร.ต.อ.ชาย พลศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตผูกคอ ที่ บ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 ซอยเพชรหึงษ์ 33 หรือ แยกย่อยซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ 11 ถนนเพชรหึงษ์ ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านไม้ 2 ชั้น บริเวณหลังบ้าน พบชาวบ้าน และ ฝ่ายปกครอง ยืนดูที่เกิดเหตุ โดยพบผู้เสียชีวิตผูกคอ ทราบชื่อต่อมา นายสุพรชัย อายุ 60 ปี ยังห้อยอยู่ที่ขื่อหลังคานอกตัวบ้านด้านหลัง โดยใช้เชือกผ้าลากรถสีส้ม ยาวประมาณ 2 เมตร ผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาบ้าน ชั้น 2 และ ข้างตัวผู้เสียชีวิตยังพบเสาปูน ยาวประมาณ 2 เมตร ผูกติดกับร่างผู้เสียชีวิต โดยมี เชือกผ้าร่ม สีน้ำเงิน ผูกเสากับร่างผู้เสียชีวติ ซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 7 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการนำร่างลงมาสู่ด้านล่าง

โดยบนบ้านชั้น 2 พบโต๊ะไม้สูงประมาณ 40 ซม วางอยู่ริมหน้าต่าง และ พบรองเท้าแตะ สีดำ จำนวน 1 คู่ รวมถึงครบรอก จำนวน 1 ชุด คาดว่าน่าจะใช้ ยกเสาปูนขึ้นมาเพื่อมัดกับตัวผู้เสียชีวิต จากนั้นทางที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นทรัพย์สินเป็นอย่างใด ตรวจสอบสภาพร่างไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จากนั้นทางตำรวจจึงมอบร่างให้มูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง จากนั้นจะมอบร่างให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว และ บริเวณบ้านข้าง ๆ ก็เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกัน ส่วนสาเหตุในการเกิดเหตุในครั้งนี้ คาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเครียดด้วยโรคประจำตัว จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

นายวิเชษฐ์ ชัยสวัสดิ์ อายุ 58 ปี คนที่พบคนแรก เล่าว่า ช่วงประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ตนกำลังจะนอน จึงออกมาปิดหน้าต่าง ตาเหลือบไปเห็นสิ่งผิดปกติ เห็นมีวัตถุบางอย่างห้อยอยู่ข้างๆบ้านของผู้เสียชีวิต ตนจึงส่องไฟไปดู พบผู้เสียชีวิตผูกคออยู่ ตนตกใจมากจึงเรียกแฟนให้ออกมาดู และ พยายามจะเข้าไปช่วย แต่ก็เห็นว่าผู้เสียชีวิตตัวเริ่มเขียวแล้ว คิดว่าน่าจะช่วยไว้ไม่ทันจึงโทรแจ้ง ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกู้ภัยให้เข้ามาช่วย ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ทุ่ม ตนได้ยินเสียงดังมากแต่ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไร เพราะ ผู้เสียชีวิตชอบปิดประตูเสียงดัง ตนนึกว่าเขาปิดประตูนอนใจไม่ได้ใส่ใจ ก็มาเห็นอีกทีตอน 4 ทุ่มครึ่งว่าผูกคอไปแล้ว โดยปกติตนก็จะคอยดูผู้เสียชีวิตอย่างห่างๆ เขามีโรคประจำตัวเป็นความดันสูง และ คาดว่าเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวจากที่เขาไปตรวจมาที่โรงพยาบาล ยังมีความทรงจำที่หายไปและยังหลงลืมอีกด้วย หลังเกษียรคนเสียชีวิตอยู่คนเดียวในบ้านไม่มีครอบครัว เมื่อวานนี้มีคนมาเล่าให้ฟังว่า คนเสียชีวิตจะผูกคอวันนี้แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะทำจริง

นายประจวบ เข็มทอง กำนัน ต.บางกะเจ้า เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านมีคนผูกคนเสียชีวิต ตนจึงประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้เข้าตรวจสอบ พบผู้ชายใช้แท่นปูนถ่วงและใช้เชือกผูกมัดกับคอตัวเอง ทิ้งตัวลงมาจากขื่อนอกบ้าน จากการสอบถามญาติ ทำให้ลงรู้ว่าผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่คนเดียว ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสมุทรปราการ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ