บิ๊กโจ๊ก ประกันตัวสู้คดี ลั่น ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ยันพิมพ์ลายนิ้วมือปกติ

บิ๊กโจ๊ก ประกันตัวสู้คดี ลั่น ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ยันพิมพ์ลายนิ้วมือปกติ

วันที่ 2 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางออกมาจาก สน.เตาปูน ในเวลา 20.00 น. โดยออกประตูด้านข้างอาคาร พร้อมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน สั้นๆว่า ขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยวันนี้เป็นการมอบตัวตามปกติ และได้รับการประกันตัวออกมา ส่วนรายละเอียดการประกันตัวไม่ขอเปิดเผย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ปฏิเสธข้อกล่าวหาหรือไม่ พลต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบในประเด็นนี้ แต่ยืนยันว่า วันนี้ตนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว และไม่ได้รู้สึกกังวล ที่จะต้องให้ถูกออกจากราชการ

เมื่อถามว่าหลังจากนี้ต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะเดินทางไปทำงานตามปกติ

เมื่อถามว่าตำรวจนัดอีกครั้งเมื่อไหร่ บิ๊กโจ๊ก กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีข้อมูลออกมาว่าปฏิเสธพิมพ์ลายนิ้วมือใช่หรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ไม่นะ ทำตามขั้นตอนปกติ

ส่วนเรื่องนี้จะต้องรายงานนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าตามกระบวนการแล้วต้องรายงานตนขั้นตอน ยังไม่ระบุว่าวันไหน เดี๋ยวจะแจ้งอีกที เมื่อถามว่าการออกหมายจับครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ยังไม่ขอตอบตรงนี้ ขอให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม และวันนี้เองก็ใช้สิทธิ์ประกันตัวออกมา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย ว่า ตามระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการถูกกล่าวหา จึงถือว่ายังคงเป็นผู้บริสุทธิ์

ขณะที่ พลตำรวจตรีนำเกียรติ ธีระโรจนพงศ์ ลูกน้องคนสนิทบิ๊กโจ๊ก เดินตามหลังไปส่งที่รถ และก่อนเดินขึ้นรถได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจบิ๊กโจ๊ก ก่อนปิดประตูรถและขับออกไป

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ