ยิงสนั่นกลางเมือง นัดเคลียร์ค่าแชร์ไม่ได้ ยิงกันเจ็บ 7 ตร.เร่งไล่ล่า

ยิงสนั่นกลางเมือง นัดเคลียร์ค่าแชร์ไม่ได้ ยิงกันเจ็บ 7 ตร.เร่งไล่ล่า

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 ก.พ.67 ศูนย์วิทยุ 191 สภเมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน มีคนเจ็บ 7 ราย เหตุเกิดภายในซอยร่มเย็น ชุมชนท่าโพธิ์ เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งตำรวจสายตรวจ 191 ตำรวจชุดสืบสวน รีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นซอยตันข้างโรงเรียนท่าโพธิ์ พบคนเจ็บ 7 คน ทั้งชายและหญิงมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่จึงรีบลำเลียงคนเจ็บทั้ง 7 คน ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

เบื้องต้นทราบว่ามีคนถูกยิงเข้าหน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 หัว รองเท้าของคนเจ็บตกอยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบกองเลือด และรถจักรยานยนต์ 1 คัน รถยนต์เก๋งสีแดง 1 คัน จอดอยู่ ตรวจสอบเบื้องต้นในรถยนต์เก๋งมีมีดยาว 1 เล่ม ส่วนข้างล้อรถยนต์เก๋งมีกองเลือดจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนเด็กหญิง อายุ 14 ปี ญาติคนเจ็บ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้น ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและญาติ ซึ่งเป็นคนเจ็บ ถูกกลุ่มคนก่อเหตุนัดเคลียร์ค่าแชร์ในที่เกิดเหตุ โดยกลุ่มคนก่อเหตุขัยรถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ส่วนฝั่งตนขับรถยนต์เก๋งสีแดง นัดหมายมาพบกันในซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นซอยตัน แต่ระหว่างนั้นทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างนั้นกลุ่มคนก่อเหตุชักอาวุธปืนยิงใส่ฝั่งคนเจ็บ 1 นัด ก่อนจะยิงอีก 2 - 3 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนี ขณะที่รองประธานชุมชน ( ชายหัวล้าน ) เล่าว่า ตนไม่ทราบว่าทั้งสองกลุ่มมาทำอะไรในซอย แต่หลังจากทั้งสองกลุ่มทะเลาวิวาทกัน ตนพยายามเข้าห้ามปราบ สุดท้ายกลุ่มคนก่อเหตุชักปืนยิงแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวกลุ่มคนก่อเหตุแล้ว กำลังเร่งไล่ล่าติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบ

ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ