จับผับเถื่อนย่านบางนา ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 เข้า พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง ยาเกลื่อนพื้นร้าน

จับผับเถื่อนย่านบางนา ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 เข้า พบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง ยาเกลื่อนพื้นร้าน

วันที่ 28 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า กองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม น.ส.ปณัฐณิชาฯ อายุ 35 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, เปิดสถานบริการหรือสถานประกอบการใดที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ โดยยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการสถานบริการ โดยจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ โดยเปิดทำการเกินกว่าเวลาตามที่มีกฎหมายบัญญัติ โดยจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนดเวลาตามที่มีกฎหมายบัญญัติ และโดยยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการพกพายาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตน ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 มาตรา 26, พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สถานที่จับกุม ภายในผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ ซอยอุดมสุข 58 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่า ผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ซอยอุดมสุข 58 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และได้ปล่อยให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการภายในร้าน ซึ่งเป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนหาข่าว พบว่า ทางร้านไม่มีใบอนุญาตสถานบริการและมีจำหน่าย แอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ได้ประชุมวางแผนและนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงสั่งการให้ปิดเพลงและเปิดไฟส่องสว่าง พบ น.ส.ปณัฐณิชาฯ ได้แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน

จากการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ทั้งหมด 4 ราย เป็นผู้หญิง 4 ราย อายุประมาณ 17-19 ปี ก่อนทำการตรวจสารเสพติดในร่างกายนักท่องเที่ยวทั้งหมด พบว่ามีปัสสาวะสีม่วงทั้งหมด 4 ราย เป็นผู้ชาย 4 คน ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในร้าน ยังพบว่ามียาเสพติดชนิดผงสีขาวบรรจุในถุงพลาสติก, หลอดดูดตัดครึ่งและธนบัตรสำหรับบรรจุสารเสพติดตกอยู่ตามพื้นร้านและห้องน้ำภายในร้านจำนวน 9 รายการ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยเบื้องต้นได้จับกุมตัวผู้จัดการร้านและควบคุมตัวนักท่องเที่ยวที่มีปัสสาวะสีม่วงทั้ง 4 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ